Công ty Alibaba lại tiếp tục phát tờ rơi dự án Tây Bắc Củ Chi

26/11/2017 12:29 GMT+7

TTO - Mặc dù, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM nhưng công ty này vẫn tiếp tục phát tờ rơi, biểu quảng cáo dự án Tây Bắc Củ Chi cho khách..

Công ty Alibaba lại tiếp tục phát tờ rơi dự án Tây Bắc Củ Chi - Ảnh 1.

Đang bị kiểm tra, Công ty địa ốc Alibaba vẫn phát tờ rơi, biểu quảng cáo dự án Tây Bắc Củ Chi - Ảnh: TÂM ĐỨC

Sáng 26-11, Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM (gọi tắt là Công ty địa ốc Alibaba) lại tiến hành mở bán dự án. Phát biểu trong buổi mở bán, ông Nguyễn Thái Luyện, thành viên cổ đông góp vốn Công ty Địa ốc Alibaba, cho rằng thời gian qua nhiều thông tin chưa đúng sự thật ảnh hưởng lớn đến công ty.

Trả lời thắc mắc của khách hàng tại sao Alibaba chưa là chủ đầu tư của dự án Tây Bắc Củ Chi mà đã tiến hành mở bán dự án này? Ông Luyện cho biết đây là thỏa thuận dân sự giữa hai bên để góp vốn cho dự án và đảm bảo khách hàng sau khi góp vốn sẽ được mua đất với giá ưu đãi.

Trước đó, ngày 21-11-2017, UBND -TP.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM. UBND TP có chỉ đạo này vì sau khi nhận phản ánh về việc công ty này thông tin sai sự thật, thu tiền giữ chỗ của khách hàng khi chưa là chủ đầu tư dự án Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM).

Theo đó, UBND TP giao Sở Tài nguyên – môi trường và Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM (gọi tắt là Công ty Địa ốc Alibaba) về dự án Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM) báo cáo, trình TP hướng xử lý.

Đồng thời, giao Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc và UBND huyện Củ Chi kiểm tra nắm tình hình, chủ động có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, dù dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 (TP.HCM chưa lựa chọn chủ đầu tư, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn. Thế nhưng, Công ty Địa ốc Alibaba đã đưa dự án này lên trang web công ty và nhận tiền giữ chỗ của khách hàng.

Thông tin rao bán rầm rộ khiến HoREA phải ra ngay văn bản cảnh báo khẳng định Công ty Địa ốc Alibaba chưa phải là chủ đầu tư và không có quyền nhận đặt chỗ đối với dự án nói trên.

TÂM ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận