Sở Xây dựng xử phạt hành chính Địa ốc Alibaba

28/11/2017 17:27 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Địa ốc Alibaba với các lỗi vi phạm liên quan đến Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản.

Sở Xây dựng xử phạt hành chính Địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Đang bị kiểm tra, nhưng mới đây Công ty địa ốc Alibaba vẫn cho nhân viên phát tờ rơi, biểu quảng cáo dự án Tây Bắc Củ Chi - Ảnh: TÂM ĐỨC

Ngày 28-11, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết vừa nghe Thanh tra sở  báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) đối với dự án Tây Bắc Củ Chi. 

Sắp tới, Thanh tra sở sẽ xử phạt hành chính đối với Địa ốc Alibaba với các lỗi vi phạm liên quan đến Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản khi chưa phải là chủ đầu tư nhưng tổ chức thu tiền dự chỗ tại dự án Tây Bắc Củ Chi thuộc Khu đô thị Tây Bắc (TP.HCM). 

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng sẽ gửi văn bản báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động của Địa ốc Alibaba cho UBND TP.

Trước đó, đại diện Sở Xây dựng cũng cho hay, sau khi kiểm tra, nếu hành vi của Địa ốc Alibaba có dấu hiệu hình sự thì sở sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.  

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, dù chưa phải là chủ đầu tư nhưng Địa ốc Alibaba đã tổ chức thu tiền giữ chỗ tại dự án Tây Bắc Củ Chi. 

Ngay sau đó, Hiệp hội bất động sản TP.HCM, Sở Tài nguyên – môi trường, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc và UBND huyện Củ Chi đều có thông tin cảnh báo việc thu tiền giữ chỗ của Địa ốc Alibaba là trái pháp luật.


TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận