Tag: dị ứng thức ăn

Bị dị ứng với thuốc, hải sản, phấn hoa, phải làm gì?

Các bác sĩ cho biết tùy vào cơ địa mỗi người sẽ mắc một số loại dị ứng khác nhau. Phải chú ý xử lý theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ăn tết, cảnh giác... sốc phản vệ

TTO - Dị ứng thức ăn, sốc phản vệ do thức ăn có thể gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn. Các thực phẩm thường gây dị ứng gồm protein sữa bò, trứng, hải sản, thịt các loại, đậu hạt, đậu nành.

Những bệnh thường gặp ở trẻ trong và sau Tết

TTO - Dịp Tết, cả gia đình có thể thư giãn, đi chơi, đi du lịch. Tuy nhiên, trong thời gian này, sinh hoạt thay đổi, ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh, đi chơi nhiều… khiến bé rất dễ bị bệnh, nhất là bệnh về tiêu hoá và hô hấp.

Dễ “mắc” như… dị ứng

Dị ứng là những phản ứng đặc dị của cơ thể khi tiếp xúc với những chất thông thường gây kích ứng hệ miễn dịch.

Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ khi mang thai và sau sinh

Chế độ ăn kiêng của mẹ và việc trì hoãn một số thực phẩm có tính dị ứng cao của con không làm thay đổi nguy cơ phát triển dị ứng ở trẻ.

Dị ứng thức ăn - sát thủ giấu mặt

TTO - Chỉ trong một thời gian ngắn ở TP.HCM xảy ra hai vụ sốc phản vệ liên quan đến dị ứng các loại thức ăn, đồ uống… Điều này dấy lên lo ngại cho những người dị ứng phải vào bệnh viện điều trị.

Bé làm quen với thức ăn đặc

Giúp bé làm quen với thức ăn đặc là bước rất quan trọng để dạy bé học ăn, giúp răng và hàm của bé phát triển.

Bệnh viện An Sinh 'rút kinh nghiệm' vụ bệnh nhân tử vong

TTO - Từ báo cáo của Bệnh viện An Sinh và Bệnh viện Nhân dân 115, Hội đồng chuyên môn kết luận bệnh nhân L.N.T bị sốc phản vệ độ 4 do dị ứng thức ăn.

Tử vong khi điều trị dị ứng:  Bệnh viện An Sinh khẳng định đúng phác đồ

TTO - Trường hợp bệnh nhân vào bệnh viện điều trị dị ứng bị tử vong, Bệnh viện An Sinh (TP.HCM) khẳng định quy trình cấp cứu được thực hiện đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Tám thực phẩm dễ gây dị ứng nhất

Nhóm 8 thực phẩm bao gồm sữa bò, trứng, cá, hải sản, hạt cây, lạc, đậu nành và lúa mì gây 90% trường hợp dị ứng thức ăn.