Tag: di tích khảo cổ

Di tích giữa lòng TP.HCM biến mất: Trách nhiệm của ai?

TTO - Di tích khảo cổ học quốc gia Lò gốm Hưng Lợi (phường 16, quận 8) ghi dấu một thời phát triển hoàng kim của nghề gốm ở TP.HCM nay chỉ còn một bãi đất trống đầy cỏ, không còn dấu vết của di tích.

'Lăng mộ các vị vua' ở Jerusalem chính thức mở cửa trở lại

Khu 'Lăng mộ các vị vua' nằm ở trung tâm thành phố chính thức mở cửa trở lại đón công chúng tham quan lần đầu tiên kể từ khi đóng cửa năm 2010.

Rút 3 giấy phép khai thác cát do làm hư hại thánh địa Cát Tiên

TTO - 3 giấy phép khai thác cát trên sông Đồng Nai (giáp ranh giữa Lâm Đồng - Đồng Nai - Bình Phước) đã bị thu hồi do tác động tiêu cực đến lòng và bờ sông, đặc biệt là thánh địa Cát Tiên và Vườn quốc gia Cát Tiên.

'Cát tặc' xâm hại Thánh địa Cát Tiên, vắt kiệt cát sông Đồng Nai

TTO - Vùng đệm Thánh địa Cát Tiên đang sạt lở và có nguy cơ xâm lấn vào bên trong khu vực chính. Đây là Di tích quốc gia đặc biệt.

Quảng Ninh bác dư luận 'lấp di tích Hòn Hai - Cô Tiên xây nhà hàng'

TTO - Sau khi rà soát, lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh khẳng định không có chuyện di tích Hòn Hai - Cô Tiên bị san lấp để xây nhà hàng như một số thông tin xuất hiện gần đây.

Trưng bày cổ vật văn hóa Óc Eo ở bảo tàng Chăm phục vụ APEC

TTO - 150 hiện vật gốc và ảnh tư liệu các cuộc khai quật ở An Giang là cổ vật văn hóa Óc Eo được mang đến Đà Nẵng trong dịp APEC 2017.

Tìm cách phục dựng kiến trúc thánh địa Cát Tiên

TT - Ngày 17-2, bà Nguyễn Thị Nguyên - phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng - cho biết sở đang phối hợp với các chuyên gia sử học thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và Viện Khảo cổ học (Viện hàn lâm Khoa học VN) xây dựng đề cương nghiên cứu các công trình kiến trúc thánh địa Cát Tiên nằm trong khu di tích khảo cổ Cát Tiên (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng).