Tag: đi tàu

Đi tàu hỏa bây giờ sướng lắm

Đi tàu hỏa bây giờ sướng và sạch sẽ hơn rất nhiều nếu so với trước đây. Đó là câu nói của không ít hành khách mà tôi quen biết hiện nay khi đi tàu hỏa về quê hay trở lại TP.HCM.

Ngày cao điểm, hành khách bất ngờ với tàu Tết

Những ngày cao điểm Tết, hành khách đi tàu về quê thong dong tận hưởng dịch vụ "5 sao", xuất phát và đến nơi đúng giờ. Nhiều người không khỏi bất ngờ trước những đổi thay của tàu Tết.

Nỗi bận tâm về nhà vệ sinh của khách đi tàu

Khu vực vệ sinh ở nhà ga luôn là điều tôi bận tâm mỗi lần đi tàu hỏa. Thật chạnh lòng khi một số nhà ga mở thêm các cửa hàng buôn bán mà quên chăm chút khu vệ sinh dành cho người đi tàu.

Những lưu ý khi đi tàu dịp Tết Nguyên đán 2023

TTO - Hiện hầu như các đoàn tàu đi vào ngày cao điểm đã kín chỗ. Ngành đường sắt khuyến cáo người dân không mua vé qua cò mồi, vé chợ đen; khi mua vé và đi tàu cần mang theo giấy tờ tùy thân; đến ga sớm trước 30 phút tránh trễ tàu...

Đường sắt bán vé nguyên khoang, nguyên toa cho nhóm khách

TTO - Từ ngày 12-11, lần đầu tiên ngành đường sắt thực hiện bán vé nguyên khoang, nguyên toa cho nhóm khách đi tàu với giá giảm từ 10 - 15%.

Còn 33.600 vé tàu giai đoạn trước Tết, sau Tết còn tới 74.000 vé

TTO - Ngày 12-11, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đến nay đã bán được hơn 154.000 trên tổng số 287.000 vé tàu Tết Canh Tý 2020.

Cách đi tàu đêm tiết kiệm tiền và thời gian

TTO - Đặt vé trên các chuyến tàu đêm giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian.

Nét đẹp trên những con tàu

TTO - Một lần đi tàu từ Đồng Hới (Quảng Bình) đến Hà Nội, anh Nguyễn Ngọc Phong (25 tuổi) bỏ quên túi hành lý trên tàu SE3, bên trong túi ngoài giấy tờ tùy thân còn có gần 14 triệu đồng. Rời tàu, anh chết lặng.

Yêu cầu chấm dứt tình trạng "bao khách" đi tàu

TT - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiểm tra, chấn chỉnh và chấm dứt hiện tượng “bao khách” đi tàu do người dân phản ảnh, cũng như hành vi tự ý cắt chặng bán vé sai quy định, báo cáo bằng văn bản về Bộ GTVT trước ngày 31-5.

Bộ trưởng đi thị sát, khách đi tàu được nhờ

TT - “Đây là công trình nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn với hành khách đi tàu. Việc này thể hiện sự phục vụ đối với hành khách, với người dân và đáng lẽ phải làm từ lâu rồi”.