Tag: dị tật thai nhi

Bà nội 51 tuổi sinh con tự nhiên lần thứ ba khỏe mạnh, nặng 3,2kg

Đã có hai cháu nội 7 và 11 tuổi, ở tuổi 51, bà nội ở Hà Nội bất ngờ nhận được tin vui khi mang thai tự nhiên, hạ sinh một bé gái nặng 3,2kg.

Xét nghiệm gen phát hiện dị tật thai nhi

TTO - Công việc xét nghiệm gen để phát hiện nguy cơ bị dị tật bẩm sinh của thai nhi được thực hiện ra sao?

Kỹ thuật mới phát hiện dị tật thai nhi

TTO - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương Trần Danh Cường, chuyên gia về chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sớm, cho biết có thể phát hiện dị tật thai nhi từ tuần thứ 12 của thai kỳ.

Tầm soát dị tật thai nhi và sàng lọc, chẩn đoán trước sinh

Hiện nay, nhiều dị tật bẩm sinh có thể điều trị đạt hiệu quả cao nếu được phát hiện sớm từ việc sàng lọc, chẩn đoán trước sinh.

Vai trò của acid folic trong phòng ngừa dị tật thai nhi

Acid folic (hay còn gọi là folat) cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của người, động vật,… và cần cho sự hình thành của tế bào máu.

​Đột phá: vitamin B3 giúp ngăn chặn dị tật thai nhi và sảy thai

Mới đây các nhà nghiên cứu Australia đã phát hiện ra tác dụng tuyệt vời của vitamin B3 trong việc phòng ngừa sảy thai và dị tật thai nhi.

Florida có sản phụ đầu tiên nhiễm Zika sinh con đầu nhỏ

TTO - Lần đầu tiên tại bang Florida (Mỹ) ghi nhận trường hợp một thai phụ nhiễm virút Zika đã sinh con bị dị tật đầu nhỏ.

​Tổng thống Brazil phát động chiến dịch diệt muỗi mang virút Zika

TTO – Ngày 27-1 tổng thống Brazil, Dilma Rousseff, tuyên bố phát động chiến dịch tiêu diệt muỗi Aedes, loại muỗi làm lây lan virút Zika gây dị tật não nguy hiểm ở trẻ.

​Singapore phát triển công nghệ chẩn đoán sớm dị tật thai nhi

Các nhà khoa học tại Singapore đang nghiên cứu phát triển một công nghệ chẩn đoán trước khi sinh không xâm lấn để phát hiện các bất thường của thai nhi.