Tag: di sản Mỹ Sơn

Hoàng thái tử Nhật Bản tham quan Mỹ Sơn

Hoàng thái tử Nhật Bản và Công nương bày tỏ quan tâm tới cụm di sản, quan sát chăm chú và dành nhiều câu hỏi cho hướng dẫn viên.

Thánh địa Mỹ Sơn: Chưa giữ được chân du khách

TTCT - Trong vòng 20 năm kể từ khi được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, từ một phế tích, thánh địa Mỹ Sơn “sống dậy” và mỗi năm kéo về 420.000 lượt khách, doanh thu 60 tỉ đồng. Nhưng những giá trị gia tăng của di sản tạo ra cho cộng đồng vẫn rất ít ỏi.

Đến di sản Mỹ Sơn, khách không biết ăn gì, mua gì

TTO - Với lượng khách bình quân mỗi năm đạt 400.000 lượt, doanh thu khoảng 60 tỉ đồng thì di sản Mỹ Sơn chưa phát huy đúng tầm giá trị một di sản thế giới.

'Bí mật' các di sản của Quảng Nam - Đà Nẵng - Kỳ 1:  May mắn của Hội An

TTO - Đó là “bí mật” không phải ai cũng biết: di sản Mỹ Sơn suýt bị nhấn chìm trong hồ thủy lợi, phố cổ Hội An đã “thoát chết” như thế nào, hay di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải đã được giải cứu ra sao...

Người dân 'sống khỏe' với du lịch

TTO - Tròn 20 năm trước, một sự kiện lớn mang tầm vóc thay đổi diện mạo ngành du lịch các tỉnh miền Trung cũng như cả nước: khu đền tháp Mỹ Sơn, phố cổ Hội An (Quảng Nam) chính thức được UNESCO vinh danh thành Di sản văn hóa thế giới.

Trưng bày Di sản chung của chúng ta

TT - Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng sẽ phối hợp với văn phòng Tổ chức Văn hóa - khoa học và giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) tại VN khai mạc phòng trưng bày Di sản chung của chúng ta với chủ đề “Khám phá di sản thế giới tại Campuchia, Lào và VN”.