20/10/2017 06:29 GMT+7

Đi Phần Lan xem đàn ông cõng vợ để thể hiện tình yêu phụ nữ

MINH HẢI (tổng hợp)
MINH HẢI (tổng hợp)

TTO - Đàn ông Phần Lan có cách thể hiện tình yêu với vợ theo cách đặc biệt là cõng trên lưng và vượt chướng ngại vật.

Ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, phụ nữ luôn được coi trọng. Mỗi quốc gia lại có cách tôn vinh người phụ nữ theo những cách rất riêng và đặc biệt.

Tại thị trấn Sonkajarv ở Phần Lan, cuộc thi cõng vợ được tổ chức vào tháng 7 hàng năm nhằm thể hiện tình yêu và sức mạnh của người đàn ông dành cho vợ mình thu hút rất đông du khách.

Cuộc thi cõng vợ được cho là bắt nguồn từ một truyền thống có từ thế kỷ 19, liên quan đến truyền thuyết về băng cướp của tên Herkko Rosvo-Ronkainen.

Băng cướp này khét tiếng và gây nỗi sợ cho dân chúng vì hành vi cướp bóc, giết người và đặc biệt là cướp phụ nữ ở những nơi chúng đi qua về làm vợ.

Đi Phần Lan xem đàn ông cõng vợ để thể hiện tình yêu phụ nữ - Ảnh 1.

Ảnh: Stephen Lock/i-Images

Theo thời gian, người dân Phần Lan tổ chức cuộc thi phỏng theo câu chuyện này, và cũng là cách để đàn ông ở đây thể hiện sức mạnh cơ thể và tình yêu với người phụ nữ của mình.

Ngày nay, cuộc thi không giới hạn cho đàn ông Phần Lan mà tất cả các thí sinh có thể đến từ khắp nơi trên thế giới, bất kể tôn giáo, quốc tịch, miễn có sức khỏe và sự dẻo dai. Ai không có vợ có thể mang theo bạn gái, thậm chí là vợ…hàng xóm để thi.

Các cặp đôi sẽ chạy trên quãng đường dài hơn 200m, và vượt qua nhiều chướng ngại vật như rào chắn, đường trơn trượt, vũng bùn, bể bơi, mô đất cao…

Cặp đôi nào hoàn thành chặng đường trong thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Phần thưởng cũng hết sức độc đáo, đó là lượng bia bằng đúng trọng lượng của người phụ nữ được cõng. 

Tuy thế, cuộc thi vẫn hết sức náo nhiệt và thu hút du khách.

cong vo

MINH HẢI (tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên