Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Đi đào vàng về, thuyền vỡ đôi, cả trăm người mất tích

27/05/2021 02:22 GMT+7

TTO - Tai nạn nghiêm trọng xảy ra tối 26-5 trên sông lớn Niger. Con tàu gỗ chở hơn gấp đôi số người được phép đã vỡ toác và chìm trên sông. Hơn trăm người được cho là mất tích.

Đi đào vàng về, thuyền vỡ đôi, cả trăm người mất tích - Ảnh 1.

Một tàu chở khách đầy ắp người và hàng hóa ở Nigeria - Ảnh: DR

"Tàu chở khoảng 160 hành khách. Chúng tôi đang tìm cách cứu người nhưng chỉ mới cứu được 22 người" - ông Abdullahi Buhari Wara, một quan chức chính quyền của quận Ngaski, tại bang Kebbi, nói với Hãng tin AFP.

Còn theo Hãng tin Reuters, một người sống sót tên Buhari Abubakar cho biết đã cứu được khoảng 40 người nhưng vẫn còn nhiều người mất tích, trong đó đa số là phụ nữ và trẻ em.

Con tàu bằng gỗ xuất phát từ Lokon Minaa, bang Niger (bang lớn ở miền trung Nigeria) và hướng đến huyện Wara, bang Kebbi ở phía Tây Bắc.

Theo thông tin ban đầu, tàu không được phép chở quá 80 người nhưng trên tàu có ít nhất 160 người, thậm chí sau đó một trợ lý báo chí của thống đốc bang Kebbi cho biết con số lên đến 200 người.

Chưa kể trên tàu còn chất đầy các bao cát lấy từ mỏ vàng mới phát hiện ở bang Niger mà hành khách là các phu vàng mang theo về để đãi.

Con tàu rõ ràng đã bị quá tải, quá sức chịu đựng của nó. "Chúng tôi chưa thể biết chính xác số người còn mất tích. Vẫn đang tìm kiếm" - ông Yahaya Sarki, người phát ngôn của thống đốc bang Kebbi, xác nhận.

Ông Qasimu Umar Wara, cư dân ở huyện Wara, có em là hành khách trên tàu bị chìm, xác nhận tàu quá tải và đây là tai nạn thảm khốc nhất trên đoạn sông này mà ông được biết.

"Thường thì tàu xuất phát vào buổi tối và về đến Wara vào buổi sáng. Phần lớn hành khách đi trên tàu là người buôn bán nhỏ, người bán thức ăn và phu đào vàng", ông Qasimu cho biết.

Hồi đầu tháng 5 này, theo Hãng tin AFP, có 30 người đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở bang Niger cũng do lỗi chở quá tải.

Trong mùa mưa, các vụ chìm tàu chở khách thường xảy ra trên sông ngòi ở Nigeria do tàu thường cũ nhưng lại chở quá nhiều người.

Hé lộ ảnh chụp rõ nét tảng băng trôi đã gây thảm họa chìm tàu Titanic Hé lộ ảnh chụp rõ nét tảng băng trôi đã gây thảm họa chìm tàu Titanic

Bức ảnh đen trắng về tảng băng trôi đã được một thuyền trưởng tàu chở khách vượt Đại Tây Dương tình cờ chụp lại hai ngày trước khi thảm họa Titanic xảy ra.

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận