Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Đi chơi lễ, một bé trai đuối nước tử vong

02/05/2022 12:29 GMT+7

TTO - Sáng 2-5, UBND xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp xác nhận với Tuổi Trẻ Online vụ việc liên quan đến một bé trai đuối nước tử vong tại cồn Long Khánh khi đi chơi lễ cùng với người nhà.

Đi chơi lễ, một bé trai đuối nước tử vong - Ảnh 1.

Nạn nhân được tìm thấy cách bờ 30m, bên ngoài khu vực phao cảnh báo nguy hiểm - Ảnh: TỐNG DOANH

Bà Trương Thị Thu Thạnh - phó chủ tịch UBND xã Long Khánh A - cho biết vụ việc xảy ra chiều 1-5, nạn nhân là em N.T.V. (11 tuổi, ngụ xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự) đi cùng cậu, dì, không có cha mẹ theo. Trước đó em có mặc áo phao và tắm trong phạm vi giăng phao cảnh báo của bãi tắm.

"Khoảng 20 phút sau khi người nhà phát hiện không thấy em trong khu vực tắm nữa, bắt đầu tìm kiếm và báo cho đội cứu hộ của xã hỗ trợ. Khi tìm thấy thì nạn nhân không mặc áo phao, không biết nguyên nhân do em tự cởi bỏ áo hay do áo bị sứt móc.

Nạn nhân được tìm thấy ngoài khu vực phao cảnh báo nguy hiểm, cách bờ khoảng 30m. Mặc dù đội cứu hộ đã tích cực cấp cứu tại chỗ và được chuyển ngay lên tuyến trên, nhưng do nạn nhân chìm lâu quá nên không cứu được", bà Thạnh nói.  

Lượng du khách đến tắm tại cồn Long Khánh rất đông, tăng khoảng 100 lần trong hai ngày 30-4 và 1-5, ước tính từ 5.000-7.000 lượt người. Dịp lễ này UBND xã bố trí đội tuần tra, đội cứu hộ trên 35 người, đồng thời có canô và thuyền chạy vòng ngoài phao cảnh báo nguy hiểm để nhắc nhở du khách khi vượt ra khỏi khu vực an toàn. Còn trên bờ luôn có đội tuần tra, trang bị rất nhiều loa cảnh báo an toàn cho người dân.

"Sáng nay (2-5), lượng khách đến bãi tắm giảm còn khoảng 1.000 lượt. Thông thường khách tắm đông khi nước rút vào buổi chiều. Hiện địa phương đã tăng cường các lực lượng cứu hộ, thuyền và canô xung quanh khu vực bãi tắm, xe y tế và nhân viên hỗ trợ kịp thời cho người dân khi xảy ra sự cố", bà Thạnh nói thêm.

ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận