Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Đi cầu nguyện tập thể bị cướp, ít nhất 29 người chết do giẫm đạp

20/01/2022 19:14 GMT+7

TTO - Ngày 20-1, ít nhất 29 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp xảy ra tại một sự kiện tôn giáo gần thủ đô Monrovia của Liberia.

Đi cầu nguyện tập thể bị cướp, ít nhất 29 người chết do giẫm đạp - Ảnh 1.

Vụ giẫm đạp xảy ra gần thủ đô Monrovia của Liberia - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AFP, thảm họa xảy ra vào khoảng nửa đêm 19-1 và rạng sáng 20-1, theo giờ địa phương.

Người phát ngôn của cảnh sát Liberia - ông Moses Carter - cho biết họ chỉ mới có con số thương vong ban đầu. Số người thiệt mạng có thể còn tăng lên vì nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo ông Carter, có cả trẻ em trong số những người thiệt mạng. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về thảm kịch này.

Theo truyền thông địa phương, đây là một buổi cầu nguyện của các tín đồ Cơ Đốc giáo tại một sân vận động bóng đá thuộc thị trấn New Kru, nằm ở ngoại ô Monrovia.

Số người tụ tập tại những dịp như thế này tại Liberia có thể lên đến hàng ngàn người. Liberia là quốc gia có phần lớn dân số theo đạo Cơ Đốc.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy mục sư Abraham Kromah - một nhà thuyết giáo nổi tiếng tại Liberia - đã tổ chức sự kiện cầu nguyện kéo dài hai ngày ở thị trấn New Kru và thu hút nhiều tín đồ tham gia.

Truyền thông địa phương đưa tin một số kẻ cướp đã dùng dao và mã tấu để tấn công các tín đồ. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến vụ giẫm đạp.

Nhân chứng Emmanuel Gray, 26 tuổi, kể lại bản thân nghe “tiếng động lớn” vào cuối buổi cầu nguyện và thấy nhiều xác người.

Vào tháng 11-2021, một vụ giẫm đạp tương tự tại Liberia đã cướp đi sinh mạng của 2 trẻ sơ sinh và làm nhiều người khác phải nhập viện.

Ấn Độ: Đổ xô cầu nguyện dẫn tới giẫm đạp, ít nhất 12 người chết Ấn Độ: Đổ xô cầu nguyện dẫn tới giẫm đạp, ít nhất 12 người chết

TTO - "Mọi người ngã đè lên nhau. Rất khó để biết được chân hay tay của ai quấn vào nhau", một nhân chứng kể lại thời điểm xảy ra vụ giẫm đạp kinh hoàng khiến hàng chục người thương vong rạng sáng ngày đầu tiên năm mới 2022.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận