Vị bác sĩ này hỏi tôi “bị sao”, “há miệng ra”, ghi toa rồi bảo “ra mua thuốc uống”, không dặn dò hỏi han bất cứ điều gì và bỏ đi lên lầu. Nhìn toa thuốc, tôi thấy tên người khám là bác sĩ N.Q.T..
Bác sĩ cho toa nhưng nhà thuốc bệnh viện lại không mở cửa bán nên tôi không biết đi đâu để tìm mua thuốc uống vào lúc hơn 1g sáng. Tôi gặp lại bác sĩ N.Q.T. và nêu thắc mắc này nhưng vẫn nhận được câu trả lời “ra ngoài mua thuốc uống”.
Tôi rất mệt, không thể chịu đựng nổi nên vợ tôi bụng mang dạ chửa phải đưa tôi đi cấp cứu lúc nửa đêm. Đi cấp cứu mà chỉ nhận được toa thuốc với lời nói lạnh lùng “ra ngoài mua thuốc uống” thì đi cấp cứu làm gì?
TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung (giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM) trả lời:
- Bệnh viện đã kiểm tra và xác định sự việc bệnh nhân phản ảnh là đúng. Bác sĩ N.Q.T. mới về bệnh viện công tác, không nắm được trong bệnh viện có tủ thuốc cấp cứu nên đã không giải quyết tốt và nhượng lại một ngày thuốc cho bệnh nhân.
Trong trường hợp này, nếu xử lý đúng bác sĩ phải cho bệnh nhân nhập viện theo dõi, cho thuốc uống. Nếu hôm sau không có vấn đề gì mới cho bệnh nhân xuất viện.
Bệnh viện cũng xin nói thêm: theo quy định, nhà thuốc bệnh viện không phải mở cửa phục vụ bệnh nhân ban đêm do hầu hết bệnh nhân đến cấp cứu đêm khuya là bệnh nhân nặng phải nhập viện. Số bệnh nhân được kê toa cho về nhà rất hiếm.
Bệnh viện xin rút kinh nghiệm và sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh việc trực cấp cứu, tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân của bác sĩ, nhân viên bệnh viện. Bệnh viện cũng sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc theo quy định đối với bác sĩ có liên quan.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận