Thứ 2, ngày 21 tháng 10 năm 2019

Phố đi bộ tháng 4 sẽ nở 'Những mùa hoa hòa bình'

18/04/2018 08:57 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên chuỗi chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM, năm nay với chủ đề 'Những mùa hoa hòa bình'.

Phố đi bộ tháng 4 sẽ nở Những mùa hoa hòa bình - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn (giữa) cùng nhóm nhạc trẻ Uni5 tại buổi họp báo chương trình Những mùa hoa hòa bình vào chiều 17-4 - Ảnh: HỮU KHOA

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình đã diễn ra năm số với nhiều chủ đề khác nhau, tại nhiều thành phố khác nhau, nhiều không gian khác nhau.

Chương trình đã hai lần diễn ra tại TP.HCM (tháng 8-2014 và 9-2015), tại Hà Nội (3-2016), tại Tokyo - Nhật Bản (4-2016) và tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn - Quảng Trị (7-2017).

Với lần thứ 6 này, Câu chuyện hòa bình sẽ diễn ra lúc 20h ngày 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, chào mừng 43 năm Ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018) với những câu chuyện kể bằng âm nhạc về một thành phố đi qua những mùa hoa hòa bình.

Phố đi bộ tháng 4 sẽ nở Những mùa hoa hòa bình - Ảnh 2.

MC Phí Linh của Những mùa hoa hòa bình - Ảnh: HỮU KHOA

Tiếp tục trao 100 suất học bổng

Ông Nguyễn Minh Triết - phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho hay: "Với lần tổ chức này, chúng tôi đặt ra mục tiêu là phải tạo nên một chương trình sáng tạo hơn, có sức lan tỏa hơn, khơi gợi một cách tự nhiên nhất tinh thần dân tộc và yêu nước của thế hệ trẻ.

Hiện nay, Trung ương Đoàn có 27 hội sinh viên tại các tỉnh thành, 45 trường đại học thuộc hệ thống của chúng tôi và 8 hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài mong muốn được đăng cai tổ chức chương trình tại địa phương mình.

Đây là tin vui và cũng là nguồn động viên rất lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình ngày một gần gũi, ý nghĩa hơn".

Phố đi bộ tháng 4 sẽ nở Những mùa hoa hòa bình - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Lê Thế Chữ phát hiểu tại buổi họp báo chiều 17-4 - Ảnh: HỮU KHOA

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình không chỉ là chuỗi chương trình ca nhạc mà còn là một chương trình cộng đồng, xã hội đầy ý nghĩa. Với chương trình này, chúng tôi đã trao tặng nhiều học bổng đến các bạn sinh viên giỏi, có chí hướng và tinh thần yêu chuộng hòa bình, khắp cả nước. Tính đến nay, sau hai đợt trao tại Hà Nội (năm 2016) và Quảng Trị (năm 2017), chương trình đã trao 154 suất học bổng, trị giá 1,54 tỉ đồng. Câu chuyện hòa bình 6 sẽ tiếp tục trao 100 suất học bổng (10 triệu đồng/suất) cho các bạn sinh viên tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - tiếp nối câu chuyện

Thanh xuân của hôm qua và hôm nay

Với thông điệp ngợi ca những mùa xuân tươi đẹp của đất nước - từ mùa xuân đầu tiên của hòa bình sau thời khắc lịch sử 30-4-1975 cho đến những ngày tháng thanh xuân rực rỡ của thanh niên Việt Nam hiện nay, Những mùa hoa hòa bình sẽ là một bản hòa ca tươi đẹp và tràn trề năng lượng.

Những giai điệu âm nhạc chắt chiu tình yêu và niềm tự hào sẽ được vang lên giữa không gian thoáng đãng tươi đẹp của một thành phố năng động nhất nước. Sự pha trộn giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại hay sự kết hợp giữa nhiều thế hệ nghệ sĩ sẽ là những điểm nhấn đáng mong chờ.

Phố đi bộ tháng 4 sẽ nở Những mùa hoa hòa bình - Ảnh 5.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn - một trong những người đưa ra ý tưởng xây dựng chương trình - hạnh phúc nói: "Qua số thứ 6, chúng tôi biết mình đã không sống trong cuộc sống "già nua" của riêng mình. Chúng ta đang sống trong một cuộc sống mở và có nhiều người cùng nối bước". - Ảnh: HỮU KHOA

Một nỗ lực lớn của ban tổ chức là lần đầu tiên toàn bộ chương trình được biểu diễn sống cùng dàn nhạc nhẹ và giao hưởng của Hoài Sa Band và Saigon Pops Orchestra với nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Những "người nối bước" Hà Anh Tuấn nhắc đến chính là những giọng ca đã hăng hái tìm đến chương trình lần này như nhóm Uni5, ca sĩ Hoàng Yến Chibi, Song Luân, Phương Ly, Annie, Anh Tú, Duy Ngọc...

Đặc biệt, chương trình nhận được sự ủng hộ hết mình của các tên tuổi: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Quốc Thiên, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Bùi Anh Tuấn, Tạ Quang Thắng, nhóm Oplus, nhóm múa Arabesque, nhóm bè Cadillac, nhóm hợp xướng Saigon Choir, MC Phí Nguyễn Thùy Linh...

Phố đi bộ tháng 4 sẽ nở Những mùa hoa hòa bình - Ảnh 6.

Các nhà tài trợ nhận hoa trong buổi họp báo chiều 17-4 - Ảnh: HỮU KHOA

Phát sóng chương trình trên HTV

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai, Công ty Viet Vision tổ chức sản xuất.

Cùng chung mối quan tâm đến giới trẻ và muốn góp phần lan tỏa tinh thần yêu chuộng hòa bình, Tập đoàn Novaland tiếp tục đồng hành với chương trình.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên Câu chuyện hòa bình nhận được sự đồng tài trợ của hai đơn vị mới: Công ty thể thao SSA và hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s Việt Nam.

Toàn bộ chương trình sẽ được ghi hình và phát sóng trên sóng Đài truyền hình TP.HCM - HTV.

Lan tỏa niềm tin từ "Câu chuyện hòa bình 5" Lan tỏa niềm tin từ 'Câu chuyện hòa bình 5'

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Hoàng Chương, đêm nhạc Câu chuyện hòa bình số 5 với chủ đề Khát vọng hòa bình dù đã kết thúc nhưng vẫn lắng đọng trong ông bao cảm xúc... Dưới đây là chia sẻ của tác giả với tư cách một người xem.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận