Tag: ĐHQG Hà Nội

Hiến kế Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Gen Z 'độc, lạ' cống hiến cho Đoàn

TTO - Gen Z là lớp đoàn viên thế hệ mới đầy năng động, nhiệt huyết, cá tính, sáng tạo. Làm thế nào để Đoàn thu hút, tập hợp thế hệ này tham gia, cống hiến cho tổ chức Đoàn?

Cất xe máy, đi xe buýt 'đối phó' xăng tăng, học phí tăng

TTO - Trong khi giá xăng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì thông báo học phí lại tăng cao khiến nhiều sinh viên chật vật xoay trở. Nhiều bạn đã lên kế hoạch cắt bớt chi tiêu, hạn chế tụ tập để cân bằng tài chính.

Tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: 'Tôi mong đời sống người thầy được cải thiện'

TTO - "Tiếng nói của người thầy, sự tôn trọng, đánh giá, ghi nhận với người thầy cần được nâng lên xứng với nghề và đáng với những gì họ phải được hưởng", tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Ngày 'khai trường lần 2', rủ nhau dạo quanh sân trường... cho đỡ nhớ

TTO - 'Đến trường nhé' - dòng tin nhắn trên Facebook nhanh chóng được gửi đi từ tối qua 3-5. Đến sáng nay, nhiều bạn trẻ háo hức trong ngày 'khai trường lần 2', rủ nhau cùng check-in nhưng không quên đảm bảo giãn cách.

Giúp nhau đo nhiệt độ, khám tim phổi khi tự cách ly

TTO - Tại ký túc xá, sinh viên giúp nhau kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ, khám tim phổi hằng ngày. Sau 14 ngày tự cách ly, sức khỏe ai cũng ổn định, tiếp tục chấp hành quy định cách ly xã hội đến hết 15-4.

Sinh viên nhận khẩu trang, dung dịch sát khuẩn ngày đầu đi học lại

TTO - Vừa đến giảng đường, sinh viên được phát ngay khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch rửa tay miễn phí. Tại các lối ra vào cũng bố trí điểm rửa tay, đo thân nhiệt cho sinh viên trước lúc bắt đầu tiết học.

Các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Ngày 20-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Hệ cử nhân cho vận động viên: Có thể dạy kiểu 1 thầy - 1 trò

TTO - Đó là dự kiến của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội - khi nói về đề án thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao mà trường thực hiện trong thời gian tới.

Ngày hội tư vấn xét tuyển: băn khoăn học nghề hay học đại học

TTO - Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội diễn ra trong ngày mưa vẫn thu hút rất đông thí sinh và phụ huynh tham gia.

Ngành nào ‘hot’ năm 2018?

TTO - Trong phiên tư vấn chiều 11-3 tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở Hà Nội, học sinh tập trung vào các ngành báo chí, quan hệ công chúng, tâm lý, makerting… nhưng cũng có một số câu hỏi bất ngờ.