Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

ĐH Văn Lang khẳng định học viên không mua bằng thạc sĩ

30/07/2019 14:31 GMT+7

TTO - ĐH Văn Lang cho biết không có học viên nào của Viện Nghiên cứu giáo dục và quản trị kinh doanh theo học thạc sĩ tại trường, càng không có chuyện ông N. có thể thao túng làm luận văn thạc sĩ cho học viên cao học của trường.

ĐH Văn Lang khẳng định học viên không mua bằng thạc sĩ - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Văn Lang - Ảnh: V.L.

Liên quan đến bài viết Chi 15 triệu đồng có ngay luận văn thạc sĩ đăng trên Tuổi Trẻ ngày 29-7, Trường ĐH Văn Lang đã có phản hồi về việc này.

Theo đó, trước đây trường có ký hợp đồng tư vấn và giới thiệu học viên chương trình thạc sĩ của trường với Viện Nghiên cứu giáo dục và quản trị kinh doanh. Có một số học viên đã đăng ký.

Sau khi ôn thi cao học, học viên phải làm bài kiểm tra do trường ra đề trước khi dự thi chính thức. Tuy nhiên, bài thi của các học viên do viện này đưa qua đều giống nhau. Trường trả lại và yêu cầu thí sinh làm lại.

Tuy nhiên sau đó các bài kiểm tra được chuyển cho trường vẫn giống nhau nên trường đã trả hồ sơ và thanh lý hợp đồng với Viện Nghiên cứu giáo dục và quản trị kinh doanh. Không có học viên nào của viện này theo học thạc sĩ của trường.

Từ đó, trường hoàn toàn không có bất kỳ mối quan hệ tuyển sinh gì với viện này. Việc ông N. ở viện cho rằng đang tuyển sinh cho trường là thông tin không chính xác.

Hiện tại có 20 học viên cao học ngành quản trị kinh doanh của trường đã bảo vệ luận văn và nhận bằng tốt nghiệp. Số học viên này phần lớn là nhân viên của trường, học tại trường, không có liên hệ nào với ông N., càng không có chuyện ông N. có thể thao túng làm luận văn thạc sĩ cho học viên cao học của trường. Trong khi đó các học viên cao học ngành tài chính ngân hàng vẫn chưa có quyết định giao đề tài.

Trước đó, khi tiếp xúc với PV Tuổi Trẻ, ông N. cho biết viện tuyển sinh thạc sĩ cho Trường ĐH Văn Lang. Khi được hỏi về giá viết thuê mỗi luận văn, như trường hợp luận văn thạc sĩ ngành tài chính ngân hàng Trường ĐH Văn Lang, ông N. thông tin giá 5-10 triệu đồng, có khi đôi ba triệu.

Chi 15 triệu đồng có ngay luận văn thạc sĩ: Phải chế tài nặng hành vi gian dối Chi 15 triệu đồng có ngay luận văn thạc sĩ: Phải chế tài nặng hành vi gian dối

TTO - Nếu không có có biện pháp chế tài nặng, hiện tượng mua bán luận văn thạc sĩ sẽ vẫn còn, có khi lại phát triển mạnh, làm hỏng cả hệ thống đào tạo sau đại học của nhiều trường.

M.G.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận