ĐH Tôn Đức Thắng vào top 200 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới

23/04/2020 12:55 GMT+7

TTO - Trường ĐH Tôn Đức Thắng được xếp top 200 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng các đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu năm 2020, theo xếp hạng của THE (Times Higher Education).

ĐH Tôn Đức Thắng vào top 200 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trong bảng xếp hạng năm nay của THE công bố ngày 22-4, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là hai trường đại học đến từ Việt Nam được xếp vào top 301-400 các đại học có ảnh hưởng toàn cầu và top 200 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới.

Trong top 200 trường được xếp có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới có Đại học Sydney, Đại học Monash (Úc), Đại học Oulu (Phần Lan), Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc).

THE University Impact Rankings xếp hạng các trường đạt thành tựu trong lĩnh vực chất lượng giáo dục tốt gồm những kết quả đạt được về: các chỉ số nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế; người học được đào tạo về nghiệp vụ giảng dạy; hỗ trợ học liệu và tổ chức hoạt động học thuật cho cộng đồng; các hoạt động giáo dục cho công đồng; các chính sách hỗ trợ người học có thể học tập suốt đời...

Trong kỳ xếp hạng năm 2020, bảng xếp hạng THE University Impact Rankings có sự góp mặt thêm của hơn 300 đại học so với năm 2019, nâng tổng số lên 766 đại học đến từ 85 quốc gia phát triển.

Dẫn đầu vẫn là các đại học lâu đời và danh tiếng như University of Auckland (New Zealand), University of Sydney (Úc), Western Sysney University (Úc), La Trobe University (Úc).

Cùng top 301-400 còn có Chiang Mai University (Thái Lan), University of Taipei (Đài Loan), North-Eastern Federal University (Nga), Oregon State University (Mỹ), Solent University (Anh)... đa số đều là các trường đại học lớn và lâu đời của thế giới và thuộc các nước công nghiệp hiện đại; đã có trình độ phát triển cao ở hầu như tất cả các mặt.

Lĩnh vực những hành động bảo vệ khí hậu của đại học (Climate action) và lĩnh vực đại học vì thành phố và cộng đồng bền vững (Sustainable cities and communities) của Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã được xếp top 200 trong bảng xếp hạng này.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đang được xếp thứ 1 Việt Nam và 901-1.000 thế giới theo ARWU; xếp thứ 960 thế giới về thành tựu học thuật theo URAP; xếp thứ 165 về phát triển bền vững theo UI GreenMetric; và được xếp Top 10 các đại học Đông Nam Á theo WoS .

ĐH Tôn Đức Thắng vào top 200 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới - Ảnh 2.
Tôn Đức Thắng: Đại học Việt Nam đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng THE Tôn Đức Thắng: Đại học Việt Nam đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng THE

TTO - Trường đại học Tôn Đức Thắng được THE xếp top 101 - 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu. Tính đến thời điểm này, Tôn Đức Thắng là trường đại học Việt Nam duy nhất được THE xếp hạng.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận