Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

ĐH Sư phạm TP.HCM: hơn 600 SV thuộc diện 
“buộc thôi học”

08/04/2016 07:57 GMT+7

TTO - Phòng công tác chính trị và học sinh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố danh sách sinh viên bị cảnh báo học vụ và buộc thôi học.

Theo đó, có 617 sinh viên các khóa (từ K37 đến K40) thuộc diện bị buộc thôi học và 666 sinh viên các khóa (từ K37 đến K41) bị cảnh báo học vụ. Trong đó, khóa K38 có sinh viên dự kiến bị buộc thôi học nhiều nhất là 278 người.

Lý do buộc thôi học và cảnh báo học vụ là điểm trung bình chung tích lũy và điểm trung bình học kỳ của những sinh viên này quá thấp, không đủ điều kiện tiếp tục theo học. Những sinh viên bị cảnh báo học vụ ba lần liên tục hoặc bốn lần không liên tục sẽ bị buộc thôi học.

ThS Huỳnh Công Ba, trưởng phòng công tác chính trị và học sinh, sinh viên nhà trường, cho biết: “Nếu sinh viên có thắc mắc gì cần đến phòng công tác chính trị và học sinh, sinh viên. Đồng thời, các khoa sẽ kiểm tra thông tin trên và dự kiến ngày 13-4 nhà trường sẽ họp để đưa ra kết luận chính thức”.

Buộc thôi học hơn 100 sinh viên

TT - Trường ĐH Khoa học Huế vừa ra quyết định buộc thôi học 104 sinh viên năm 2 thuộc khóa 32 - khóa đầu tiên đào tạo theo hệ thống tín chỉ - vì kết quả học tập kém, không đủ điều kiện tiếp tục theo học. Nhiều nhất trong số đó là ngành tin học với 36 sinh viên, toán tin 17 sinh viên và toán học 7 sinh viên...

TRẦN HUỲNH