Tag: ĐH Stanford

Khi sinh viên Stanford khước từ Facebook

TTO - ĐH Stanford (Mỹ) với chương trình đào tạo khoa học máy tính trứ danh vốn là cái nôi cung cấp tài năng cho các gã khổng lồ công nghệ. Nhưng sinh viên ngành học này giờ không còn nghĩ về tương lai làm việc cho Facebook hay Google nhiều như trước.

'Chạy' cùng trí tuệ nhân tạo

TTO - Trao đi những gì nhận được, hai tiến sĩ trẻ người Việt trưởng thành từ ĐH Stanford (Hoa Kỳ) mang về quê hương chương trình giảng dạy cập nhật về trí tuệ nhân tạo (AI).

Cần tư duy cởi mở và cái nhìn dài hạn trong giáo dục

TTO - Là người Việt duy nhất nhận được học bổng Eisenhower Fellowships năm 2018, tiến sĩ ĐH Stanford Nguyễn Chí Hiếu (CEO Học viện IEG) hiện ở Mỹ để học hỏi, trao đổi với các nhà giáo dục hàng đầu thế giới.

Võ Tường An: cô gái nhận học bổng 12 trường ĐH Mỹ

TTO - Nữ sinh Võ Tường An (18 tuổi, quê Quảng Ngãi) nhận được học bổng từ 12 trường ĐH hàng đầu ở Mỹ và chọn nhập học Trường ĐH Stanford với học bổng toàn phần trị giá 66.699 USD (trên 1,5 tỉ đồng)/năm.

Huyền Chip: Du lịch trước giúp ích cho du học sau

TTO - Trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online đầu năm 2017, Huyền Chip chia sẻ nhiều kinh nghiệm về đời sống du học sinh tại ĐH Stanford (Mỹ) và về tinh thần đi đó đi đây của giới trẻ.

Để có lương 2.000 USD, đừng tự trói những giấc mơ lớn

TTO - Rất dễ để nhận ra rằng những cá nhân thành công đều từng là người có tuổi trẻ đầy hoài bão, dám mơ lớn, mơ cao, không chỉ với "mức lương khởi điểm 2.000 USD" mà còn là sự khẳng định mình và đóng góp cho xã hội.

Cha, con và 2 huy chương vàng toán quốc tế

TT - Đó là câu chuyện của anh Phạm Châu Tuấn - giáo viên Trường THPT Trần Hữu Trang, quận 5, TP.HCM - ba của Phạm Tuấn Huy (cựu học sinh Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM).

Nobel y khoa cho cơ chế vận chuyển tế bào

TT - Giải Nobel y khoa năm 2013 đã vinh danh ba nhà khoa học James Rothman, Randy Schekman (người Mỹ) và Thomas SÜdhof (người Đức) với công trình giải đáp bí ẩn cơ chế vận chuyển trong tế bào.

3 nhà khoa học Mỹ, Đức chia nhau giải Nobel y khoa 2013

TTO - Chiều 7-10 (giờ VN), Hội đồng Nobel Viện Karonlinska công bố giải Nobel đầu tiên của năm 2013 là giải Nobel y khoa thuộc về ba chuyên gia James E. Rothman (ĐH Yale), Randy W. Schekman (ĐH California) và Thomas C. Südhof (ĐH Stanford).

Giáo sư Mỹ xin lỗi về bài viết sai sót về Việt Nam

TT - Cuối cùng thì vị giáo sư đang “nổi như cồn” Joel Brinkley, hiện giảng dạy báo chí tại Đại học Stanford (Mỹ), cũng đã lên tiếng xin lỗi trước làn sóng chỉ trích dữ dội của độc giả trong lẫn ngoài nước nhắm vào bài viết chứa đựng nhiều thông tin sai lệch về VN của ông.