02/07/2021 11:45 GMT+7

ĐH Kinh tế TP.HCM dành 1 triệu USD học bổng cho sinh viên quốc tế

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ xét trao 170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD dành cho học viên, sinh viên quốc tế trong năm học 2021-2022.

ĐH Kinh tế TP.HCM dành 1 triệu USD học bổng cho sinh viên quốc tế - Ảnh 1.

Không gian học tập dành cho sinh viên quốc tế tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: TỐ NHƯ

Chương trình học bổng gồm 100 suất học bổng bậc đại học, 50 suất học bổng bậc cao học, 20 suất học bổng nghiên cứu sinh.

Học bổng sẽ cấp trong thời gian đào tạo chính thức của chương trình, bao gồm mức tài trợ từ 50% đến 100% chi phí đào tạo và chi phí nội trú tùy vào loại học bổng bán phần, toàn phần hay xuất sắc.

Để đăng ký học bổng này, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện gồm: ứng viên người nước ngoài, không phải là công dân Việt Nam; ứng viên trúng tuyển các chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh ở các bậc đào tạo của UEH; ứng viên không thuộc diện trao đổi hoặc được cử đi học tập theo dạng hiệp định và chưa nhận được học bổng nào tại Việt Nam trước đây.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên quốc tế, ứng viên không cần thực hiện các hồ sơ liên quan đến học bổng, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ xét tuyển trực tiếp thông qua hồ sơ tuyển sinh. Các hồ sơ đáp ứng điều kiện trúng tuyển và đạt những tiêu chí phụ sẽ được nhà trường xét từ trên xuống và trao học bổng theo các mức phù hợp.

GS.TS Sử Đình Thành - hiệu trưởng - cho biết thêm: "Đối với mức học bổng xuất sắc, người học được duy trì học bổng trong suốt thời gian học chính thức. Đối với học bổng toàn phần và bán phần, trường sẽ đánh giá lại quá trình học tập của năm trước đó để nâng hoặc hạ mức học bổng theo điều kiện. Chính sách này giúp sinh viên có động lực phấn đấu trong học tập để duy trì mức học bổng trong quá trình học tập tại trường".

Nhiều trường đại học công bố học bổng cho tân sinh viên năm 2021 Nhiều trường đại học công bố học bổng cho tân sinh viên năm 2021

TTO - Nhiều trường đại học công bố chính sách học bổng tuyển sinh năm 2021 với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, hỗ trợ thí sinh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên