13/01/2018 14:58 GMT+7

ĐH Huế dừng đào tạo 2 ngành, mở mới ít nhất 3 ngành

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Năm 2018, ĐH Huế mở 3 ngành mới và dừng đào tạo 2 ngành là đồ họa và sư phạm kỹ thuật công nghiệp.

ĐH Huế dự kiến tuyển sinh 12.250 chỉ tiêu cho 118 ngành học trong năm 2018 - Ảnh: NHẬT LINH
ĐH Huế dự kiến tuyển sinh 12.250 chỉ tiêu cho 118 ngành học trong năm 2018 - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 13-1, ông Nguyễn Quang Linh - giám đốc ĐH Huế, cho biết trong năm 2018 dự kiến tuyển sinh 12.250 chỉ tiêu cho 118 ngành học của các trường, khoa và phân hiệu thành viên. Trong số đó có 3 ngành học mới và một số ngành đang hoàn thiện hồ sơ để đề xuất mở lớp.

Theo đó, ĐH Huế sẽ tuyển sinh 3 ngành học mới là quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (đều thuộc khoa du lịch) và ngành kinh tế xây dựng của Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.

Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Nông lâm cũng đang hoàn thiện hồ sơ để mở một số ngành mới và sẽ có thông báo bổ sung trước khi xét thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH Huế năm 2018.

Theo ông Linh, ĐH Huế mở thêm các ngành mới để đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho việc phát triển kinh tế đặc thù tại từng địa phương.

Bên cạnh đó, trường cũng sẽ dừng tuyển sinh 2 ngành đào tạo đại học là ngành đồ họa của Trường ĐH Nghệ thuật, ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp của Trường ĐH Sư phạm và tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng của Trường ĐH Nông Lâm.

Lý do, đồ họa và sư phạm kỹ thuật công nghiệp là hai ngành ít tuyển được sinh viên trong những năm gần đây. 

"Còn không tuyển sinh hệ cao đẳng ở Trường ĐH Nông lâm là bởi chúng tôi muốn chuyển dần việc tuyển sinh hệ cao đẳng cho các trường cao đẳng quản lý. Trường đại học sẽ dần bỏ việc đào tạo hệ cao đẳng”, ông Linh nói.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên