ĐH FPT chấp nhận thu học phí bằng Bitcoin

26/10/2017 22:52 GMT+7

TTO - Trường ĐH FPT thông báo chấp nhận sinh viên nộp học phí bằng Bitcoin, trước mắt áp dụng cho sinh viên nước ngoài.

ĐH FPT chấp nhận thu học phí bằng Bitcoin - Ảnh 1.

Trong một thông báo trên mạng xã hội tối 26-10, ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch trường ĐH FPT cho biết trường "chấp nhận cho sinh viên nộp học phí bằng Bitcoin, trước mắt áp dụng cho sinh viên ngoại".

Ngay khi thông tin được công bố trên mạng xã hội đã gây sự chú ý và tranh luận. 

Trong khi một số ý kiến ủng hộ, cho rằng Bitcoin là một sản phẩm công nghệ và ĐH FPT có một bước đột phá mới thì ngược lại, có không ít ý kiến tranh luận trực tiếp với ông Tùng, bày tỏ lo ngại việc cho phép sử dụng Bitcoit để nộp học phí có thể do đây là đồng tiền "ảo", chưa có qui định quản lý của nhà nước. 

Đồng thời, cũng có những ý kiến cho rằng qui định chấp nhận thu học phí bằng Bitcoin sẽ gây những tác động tiêu cực đến sinh viên vì có thể khiến sinh viên "đầu tư mạo hiểm"…

Trao đổi trực tiếp với Tuổi Trẻ, ông Lê Trường Tùng khẳng định đây là thông tin chính thức. 

Theo ông Tùng, trường sẽ bắt đầu thử nghiệm thu học phí bằng Bitcoin vì đây là giải pháp khả thi đối với rất nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại ĐH FPT. 

Đó là những sinh viên châu Phi, đặc biệt là từ Nigeria, họ rất khó khăn trong việc chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí. 

Ông Lê Trường Tùng chia sẻ thêm: "Bitcoin là một sản phẩm công nghệ. Chúng tôi muốn thử nghiệm thu học phí, sử dụng đồng Bitcoin như một dạng giao dịch của Cách mạng Công nghiệp 4.0, là một trường ĐH đào tạo về công nghệ, chúng tôi thấy rất nên tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm những vấn đề mới mẻ của công nghệ, gắn nó với thực tiễn cuộc sống, điều mà hoàn toàn có thể xảy ra trong thời đại 4.0".

THANH HÀ

TIN LIÊN QUAN

 • TTO - Giá trị đồng Bitcoin lao dốc, mất đến chừng 2.000 USD một BTC khiến các nhà đầu tư lướt sóng ở Việt Nam cũng thiệt hại nặng nề. Sóng tiền điện tử vẫn diễn biến bất thường khi hôm qua lao dốc, hôm nay leo dốc.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận