Tag: ĐH Đông Đô

Bằng cấp không thể mua bán

TTO - Có tiền là có bằng, 'lôi' thêm một người vào học là nhận 'thưởng' 7 triệu đồng... Trường đại học - nơi đáng lẽ cần sự nghiêm túc, công minh của thầy, sự chăm chỉ, quyết tâm của trò - tự bao giờ lại biến thành cái chợ để mua bán bằng cấp?

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - tài chính (Bộ Giáo dục - đào tạo) có đơn từ chức

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ông Trần Tú Khánh, vụ trưởng Vụ Kế hoạch - tài chính (Bộ GD-ĐT), vừa có đơn xin từ chức. Vụ Tổ chức cán bộ xác nhận trong đơn xin nghỉ, ông Khánh xin nghỉ với lý do cá nhân và việc này đã được bộ chấp thuận.

Tạm đình chỉ viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình vì nghi vấn xài bằng giả

TTO - Ông Phùng Văn Chiến - viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình - vừa bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 22-10, để tập trung cho việc báo cáo giải trình trước nghi vấn sử dụng văn bằng giả để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân

TTO - Cùng với việc truy tố nhóm cựu lãnh đạo Trường đại học Đông Đô, Viện kiểm sát cũng xác định có nhiều người 'mua' bằng là cán bộ công chức.

Danh tính nhiều người được Đại học Đông Đô cấp bằng giả

TTO - Trong bản kết luận điều tra bổ sung, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã liệt kê danh tính nhiều cá nhân được ĐH Đông Đô cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả.

Đọc báo cùng bạn 29-12: Truy vết COVID-19 quá vất vả!

TTO - Nhiều thông tin cập nhật: Sẽ phạt hành chính giáo viên mượn bằng cấp III đi học, đi dạy; Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho xe chạy dịp tết với tốc độ 40km/h; Mổ “lụi” hàng trăm ca, sai phạm tiền tỉ: Giám đốc BV Trưng Vương nói gì?...

Bằng 2 tiếng Anh ' thông hành suốt đời', học không được thì... mua?

TTO - Bằng cử nhân tiếng Anh có giá trị suốt đời và được xem là 'giấy thông hành' khi được sử dụng vào rất nhiều mục đích, từ làm tiến sĩ đến bổ nhiệm, nâng ngạch.

Trị gian dối, phải xử tận gốc

TTO - "Đề nghị xử lý trách nhiệm đảng viên, công chức khi sử dụng bằng giả. Các đơn vị thực hiện và thông báo kết quả xử lý bằng văn bản trước khi kết thúc điều tra bổ sung".

Bằng giả Trường ĐH Đông Đô: 'Công khai danh tính, thu cả bằng tiến sĩ để răn đe'

TTO - Cần công khai danh tính những trường hợp biết sai mà vẫn làm, cố tình mua bằng để phục vụ các mục tiêu khác nhau. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà giáo về phương án xử lý những người mua bằng tại Trường ĐH Đông Đô.

Sai phạm tại Trường ĐH Đông Đô: 'Bộ GD-ĐT không buông lỏng quản lý'

TTO - Tối 29-11, Bộ GD-ĐT đã phản hồi về trách nhiệm của bộ này liên quan tới sai phạm trong đào tạo văn bằng 2 của Trường ĐH Đông Đô.