Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

12/05/2018 14:30 GMT+7

Sáng 11-5, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam (TT KĐCLGD - Hiệp hội CTĐHCĐVN) đã công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á.

ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 1.

Trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Đông Á

Dấu ấn quốc tế

Tại buổi công bố, PGS. TS Nguyễn Phương Nga - giám đốc TT KĐCLGD, Hiệp hội CTĐHCĐVN nhấn mạnh: "Trường ĐH Đông Á không chỉ đào tạo nhân lực cho thị trường Việt Nam mà còn cho thị trường các nước bạn như Nhật Bản, Singapore,... mang đến dấu ấn quốc tế và khẳng định thương hiệu nhà trường tại Việt Nam và quốc tế. Nhà trường cũng có nhiều công trình khoa học được công bố quốc tế". ĐH Đông Á được đánh giá đạt 51/61 tiêu chí, chiếm tỉ lệ 83,61% các tiêu chí đạt yêu cầu. Cũng theo PGS.TS Nguyễn Phương Nga, với một trường ĐH có tuổi đời khá non trẻ, đóng góp của nhà trường giai đoạn 5 năm 2012-2017 vừa qua là rất đáng ghi nhận và xứng đáng với Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đã được Bộ GD&ĐT công nhận.

Bà Nga cũng nhìn nhận, đoàn đặc biệt ghi nhận đóng góp của những nhà tuyển dụng, doanh nghiệp (DN), cựu sinh viên (SV),... trong quá trình thu thập chứng cứ kiểm định trực tiếp - là sự khẳng định khách quan nhất chất lượng đào tạo mà nhà trường đã nỗ lực xây dựng và phát triển thời gian qua.

ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP. Đà Nẵng cho trường Đại học Đông Á

Kết quả kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT đã nhận định những điểm mạnh tạo khác biệt của ĐH Đông Á như: chương trình đào tạo theo hướng thực hành, SV thực hành tại trường và 3 học kỳ tại DN; các chương trình giao lưu SV với các trường ĐH KoreaTech (Hàn Quốc), ĐH Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan), ĐH Phúc lợi Tokyo (Nhật Bản),... tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập cho SV.

Đặc biệt, hoạt động hợp tác quốc tế nhằm mở rộng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất. Trong giai đoạn 2012-2017, trường đã ký văn bản hợp tác song phương với một số ĐH và viện đào tạo, tiêu biểu là các chương trình thực tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho SV điều dưỡng tại Nhật Bản với Học viện Nanakamado, hợp tác với công ty Framgia, Nhật Bản nhằm đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp cho SV ngành công nghệ thông tin, chương trình hợp tác với Học viện William Angliss, Australia về đào tạo nghiệp vụ Khách sạn - Nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ vậy, cùng các chương trình SV hướng về biển đảo, tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma hay là trường duy nhất trao học bổng toàn phần dành cho con nạn nhân bão Chanchu,... ĐH Đông Á cũng đã thực hiện một dự án vì cộng đồng "Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật"…

Thành công của học trò là hạnh phúc của người Thầy

TS.Nguyễn Thị Anh Đào - chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á chia sẻ, ngay trong năm 2018, nhà trường chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm lần thứ 2 để đạt kết quả toàn diện hơn nữa. Nhà trường tập trung toàn bộ nỗ lực cải tiến sâu chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra về năng lực sát yêu cầu tại DN trong và ngoài nước; tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho SV ngay từ năm nhất ở chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường và các chương trình trải nghiệm, nâng cao tiếng Nhật, Đức,...

Từ năm 2015, nhà trường đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore, hợp tác sâu với các tập đoàn đa quốc gia. Các tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng SV ĐH Đông Á hằng năm trên 3.000 vị trí việc làm. Trong đó có các tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, trường đại học quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,... Hiện đã có 51 SV các ngành QTKD Khách sạn - Nhà hàng, điều dưỡng, QTKD, quản trị nhân lực, CNTT đang tham gia chương trình này ở Nhật và Singapore ở giai đoạn một: giai đoạn thực tập nghề nghiệp hưởng lương cao, đồng thời chuẩn bị cho giai đoạn thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp để bước sang chế độ kỹ sư.

ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Tập thể nhà trường sẵn sàng bước vào chương mới: phát triển toàn diện về chất lượng và hội nhập

Ông Lu Wang - đại diện phát triển nhân sự quốc tế của tập đoàn 7-Eleven đánh giá, sau khi trực tiếp tuyển dụng 3 SV ĐH Đông Á thì điều dễ nhận thấy là kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tiếng Nhật và đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp được xác định rõ ràng từ ngày nhập học.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cũng đã trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP. Đà Nẵng cho trường ĐH Đông Á. Đây là sự ghi nhận dành cho quá trình nỗ lực đổi mới chất lượng giáo dục và đóng góp của nhà trường trong việc cung ứng nguồn nhân lực chuyên môn cao phục vụ yêu cầu phát triển của Đà Nẵng, Việt Nam và hội nhập cùng khu vực.

THU THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận