ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

12/05/2018 14:30 GMT+7

Sáng 11-5, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam (TT KĐCLGD - Hiệp hội CTĐHCĐVN) đã công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á.

ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 1.

Trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Đông Á

Dấu ấn quốc tế

Tại buổi công bố, PGS. TS Nguyễn Phương Nga - giám đốc TT KĐCLGD, Hiệp hội CTĐHCĐVN nhấn mạnh: "Trường ĐH Đông Á không chỉ đào tạo nhân lực cho thị trường Việt Nam mà còn cho thị trường các nước bạn như Nhật Bản, Singapore,... mang đến dấu ấn quốc tế và khẳng định thương hiệu nhà trường tại Việt Nam và quốc tế. Nhà trường cũng có nhiều công trình khoa học được công bố quốc tế". ĐH Đông Á được đánh giá đạt 51/61 tiêu chí, chiếm tỉ lệ 83,61% các tiêu chí đạt yêu cầu. Cũng theo PGS.TS Nguyễn Phương Nga, với một trường ĐH có tuổi đời khá non trẻ, đóng góp của nhà trường giai đoạn 5 năm 2012-2017 vừa qua là rất đáng ghi nhận và xứng đáng với Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đã được Bộ GD&ĐT công nhận.

Bà Nga cũng nhìn nhận, đoàn đặc biệt ghi nhận đóng góp của những nhà tuyển dụng, doanh nghiệp (DN), cựu sinh viên (SV),... trong quá trình thu thập chứng cứ kiểm định trực tiếp - là sự khẳng định khách quan nhất chất lượng đào tạo mà nhà trường đã nỗ lực xây dựng và phát triển thời gian qua.

ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP. Đà Nẵng cho trường Đại học Đông Á

Kết quả kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT đã nhận định những điểm mạnh tạo khác biệt của ĐH Đông Á như: chương trình đào tạo theo hướng thực hành, SV thực hành tại trường và 3 học kỳ tại DN; các chương trình giao lưu SV với các trường ĐH KoreaTech (Hàn Quốc), ĐH Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan), ĐH Phúc lợi Tokyo (Nhật Bản),... tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập cho SV.

Đặc biệt, hoạt động hợp tác quốc tế nhằm mở rộng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất. Trong giai đoạn 2012-2017, trường đã ký văn bản hợp tác song phương với một số ĐH và viện đào tạo, tiêu biểu là các chương trình thực tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho SV điều dưỡng tại Nhật Bản với Học viện Nanakamado, hợp tác với công ty Framgia, Nhật Bản nhằm đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp cho SV ngành công nghệ thông tin, chương trình hợp tác với Học viện William Angliss, Australia về đào tạo nghiệp vụ Khách sạn - Nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ vậy, cùng các chương trình SV hướng về biển đảo, tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma hay là trường duy nhất trao học bổng toàn phần dành cho con nạn nhân bão Chanchu,... ĐH Đông Á cũng đã thực hiện một dự án vì cộng đồng "Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật"…

Thành công của học trò là hạnh phúc của người Thầy

TS.Nguyễn Thị Anh Đào - chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á chia sẻ, ngay trong năm 2018, nhà trường chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm lần thứ 2 để đạt kết quả toàn diện hơn nữa. Nhà trường tập trung toàn bộ nỗ lực cải tiến sâu chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra về năng lực sát yêu cầu tại DN trong và ngoài nước; tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho SV ngay từ năm nhất ở chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường và các chương trình trải nghiệm, nâng cao tiếng Nhật, Đức,...

Từ năm 2015, nhà trường đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore, hợp tác sâu với các tập đoàn đa quốc gia. Các tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng SV ĐH Đông Á hằng năm trên 3.000 vị trí việc làm. Trong đó có các tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, trường đại học quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,... Hiện đã có 51 SV các ngành QTKD Khách sạn - Nhà hàng, điều dưỡng, QTKD, quản trị nhân lực, CNTT đang tham gia chương trình này ở Nhật và Singapore ở giai đoạn một: giai đoạn thực tập nghề nghiệp hưởng lương cao, đồng thời chuẩn bị cho giai đoạn thi lấy chứng chỉ nghề nghiệp để bước sang chế độ kỹ sư.

ĐH Đông Á đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Tập thể nhà trường sẵn sàng bước vào chương mới: phát triển toàn diện về chất lượng và hội nhập

Ông Lu Wang - đại diện phát triển nhân sự quốc tế của tập đoàn 7-Eleven đánh giá, sau khi trực tiếp tuyển dụng 3 SV ĐH Đông Á thì điều dễ nhận thấy là kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tiếng Nhật và đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp được xác định rõ ràng từ ngày nhập học.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cũng đã trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP. Đà Nẵng cho trường ĐH Đông Á. Đây là sự ghi nhận dành cho quá trình nỗ lực đổi mới chất lượng giáo dục và đóng góp của nhà trường trong việc cung ứng nguồn nhân lực chuyên môn cao phục vụ yêu cầu phát triển của Đà Nẵng, Việt Nam và hội nhập cùng khu vực.

THU THẢO

Tin mới nhất

06:59 PM

Khởi đấu vô địch bóng bàn toàn quốc

TTO - Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 36 năm nay thu hút 36 VĐV kiện tướng, 50 VĐV cấp 1 và 50 VĐV phong trào, thi đấu từ ngày 22 đến 27 tại TP Đà Lạt.

06:50 PM

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sắp thăm cấp nhà nước đến Nhật

TTO - Chiều 22-5, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29-5 đến 2-6 theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.

06:49 PM

Đường ngập gần hết bánh xe, Sở GTVT nói chỉ là "tụ nước"

TTO - Cơn mưa tối 19-5 được xem là trận mưa lịch sử từ đầu mùa mưa 2018 khiến hàng loạt tuyến đường TP.HCM ngập nặng nhưng theo báo cáo của Sở GTVT thì chỉ có 10 tuyến đường ngập.

06:24 PM

Doanh nghiệp và địa phương phối hợp giải quyết bài toán nhân lực

TTO - Học viên lĩnh vực may mặc tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vũ Thư (Thái Bình) sẽ có thêm 100 máy may để học tập và được cam kết đầu ra thông qua hợp tác giữa trung tâm với doanh nghiệp Maxport Limited.

06:23 PM

Công an giải tỏa bãi xe, hàng ngàn dân chung cư náo loạn

TTO - Hàng nghìn cư dân sinh sống tại khu đô thi Kim Văn - Kim Lũ và khu đô thị Linh Đàm trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang náo loạn vì công an quận này giải tỏa các bãi trông giữ ôtô sai phạm trên địa bàn.

06:21 PM

Sau sự cố chết người, Bộ Y tế mới ban hành quy trình lọc nước

TTO - Sau khi xảy ra việc 9 bệnh nhân chạy thận tử vong, Bộ Y tế mới ban hành quy trình liên quan đến hệ thống lọc nước RO - đại diện Bộ Y tế thừa nhận tại phiên toà xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương chiều 22-5.

06:20 PM

Ngày 5-6, phúc thẩm vụ tham ô tài sản tại PVP Land

TTO - Dự kiến ngày 5-6 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty CP bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land) ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Hồng Phúc.

06:02 PM

Máy bay hạ cánh khẩn cấp chúi mũi, sáng lòa đường băng đêm

TTO - Ít nhất 53 người bị thương khi một máy bay của hãng Saudi Arabian Airlines phải hạ cánh khẩn cấp kiểu chúi mũi, cạ bụng xuống đường băng sân bay King Abdul Aziz ở thành phố Jeddah ở miền Tây nước này.

06:01 PM

Kane kế thừa Rooney băng đội trưởng tuyển Anh tại World Cup

TTO - HLV Gareth Southgate đã quyết định chọn tiền đạo của Tottenham làm thủ lĩnh trên sân cỏ của tuyển Anh ở World Cup 2018.

05:59 PM

Vật thể lạ phát nổ, 3 ngư dân tử vong ở Hoàng Sa

TTO - Trong lúc hành nghề khai thác hải sản ở Hoàng Sa, 3 thuyền viên đi trên tàu cá QNg 96399 do ông Nguyễn Chín (xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, đã vớt một vật thể lạ và bị phát nổ khiến 3 ngư dân tử vong.

05:49 PM

Video 65 người thiệt mạng vì nắng nóng 44 độ C ở Pakistan

TTO - Nắng nóng lên tới 44 độ C đã làm 65 người thiệt mạng tại thành phố Karachi (Pakistan) trong vòng 3 ngày qua. Người dân tại đây đã phải áp dụng mọi phương pháp để tránh nắng.

05:36 PM

Video clip kinh hoàng cảnh 'hà bá' nuốc chửng 5 căn nhà ở Cần Thơ

TTO - Tiếng khóc nghẹn ngào của những người bị sụp nhà ở Cần Thơ, ôm đòn vì đánh võng, chặn đường xe khách đi Bình Định, nằm ngủ ngon lành, nhân viên cửa hàng bị trộm iPhone,... là những video clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 22-5.