Tag: detox

Nước detox nổ tung trời, thực hư ra sao?

TTO - Nước detox giảm cân, nước detox thanh lọc cơ thể, đẹp da, đem lại vóc dáng hoàn mỹ... Đó là lời quảng cáo một loại nước ép từ nhiều loại trái cây, rau củ trên các mạng xã hội.

Nhịn ăn để detox có thể dẫn tới tử vong

TTO - Đang có một xu hướng đáng chú ý là nhịn ăn, thậm chí nhịn cả uống để detox (thanh lọc) cơ thể, giảm cân; nhưng các bác sĩ chỉ ra đây là phương pháp chưa có bằng chứng khoa học, có thể dẫn tới tử vong.

Chàng trai trẻ bị ép nhịn ăn để thanh lọc cơ thể

Không ngờ thanh niên trai tráng như thằng Vàng cũng bị cuốn vào trào lưu detox "nhịn ướt", "nhịn khô" để giảm cân.

Nhịn khô detox: Trào lưu 'sống khỏe' hại sức khỏe

TTO - Nhịn ăn nhiều ngày để detox cơ thể - thường được gọi là phương pháp "nhịn ướt", tức là không ăn nhưng vẫn uống nước - đã là kỳ lạ. Giờ đây, để thanh lọc còn có cả phương pháp "nhịn khô" - tức không ăn, không uống trong ít nhất vài ngày.

Nhịn đói, ăn ít để có dáng đẹp, xưa rồi...

Thay vì bỏ đói cơ thể để có thân hình đẹp, các nhà dinh dưỡng học khuyên ta nên có chế độ dinh dưỡng cân bằng với những thực phẩm thay thế.

Có nên giảm cân siêu tốc?

Giảm cân là chuyện thời sự nóng hổi nhất của những phụ nữ thời nay.

Giải độc gan, càng 'giải' càng rối!

Trong cơ thể người, gan là cơ quan “ba đầu sáu tay”.

Detox giảm cân có hại không?

Dạo này xa gần rầm rộ phong trào Detox.

Nước chanh có 'thần thánh' như tin đồn?

Trái chanh có lẽ là loại quả được nhắc đến nhiều nhất hệ mặt trời. Nó được dùng làm nước uống, chế biến đồ ăn, dùng để trị bá bệnh! Tác dụng của chanh được thiên hạ xếp ngang ngửa quả đào tiên của Vương Mẫu nương nương trong Tây Du Ký.

5 ngộ nhận về dinh dưỡng được giải mã trong năm 2019

TTO - Chế độ ăn kiêng keto, tẩy độc cơ thể (detox)... không tốt cho sức khỏe lắm đâu. Còn ăn trứng, các sản phẩm từ sữa, hoặc thực phẩm chứa carbohydrate thì không có gì phải tránh né cả.