Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Dennis Rodman sẽ tới Singapore gặp ‘bạn thân’ Kim Jong Un

06/06/2018 10:36 GMT+7

TTO - Cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) Dennis Rodman sẽ tới Singapore để gặp người “bạn tâm giao” Kim Jong Un khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới đây dự hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Dennis Rodman sẽ tới Singapore gặp ‘bạn thân’ Kim Jong Un - Ảnh 1.

Đôi bạn "tâm giao" Kim Jong Un và Dennis Rodman - Ảnh: EPA

Theo báo New York Post, ngôi sao NBA có biệt danh "The Worm" (Con sâu) sẽ tới quốc đảo Sư tử từ ngày 11-6, sớm trước một ngày so với ngày chính thức diễn ra hội đàm Mỹ - Triều. Nguồn tin của NYP cho hay rất có thể Dennis Rodman còn đóng một vai trò nào đó trong vòng đàm phán lịch sử này.

Danh thủ bóng rổ nhà nghề một thời Rodman đã từng tới thăm Triều Tiên 5 lần trước đây và được hiểu là người có quan hệ bạn bè thân thiết với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4 với trang TMZ, Rodman từng chia sẻ rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ hiểu về Tổng thống Donald Trump sau khi được Rodman đưa tặng một cuốn sách của ông Trump là cuốn "Nghệ thuật đàm phán" nhân dịp sinh nhật ông Kim Jong Un năm 2017.

Khi đó ông Rodman nói: "Tôi nghĩ là Kim đã không hiểu ông Donald Trump là người như thế nào vào thời điểm đó, tôi đoán vậy, cho tới khi ông ấy đọc cuốn sách và bắt đầu hiểu về ông Trump. Giữa ông Donald Trump và Kim Jong Un có khá nhiều điểm giống nhau".

Dù vậy người đại diện của ông Rodman, ông Darren Prince, cho biết vẫn chưa có xác nhận cuối cùng về chuyến đi của ông Rodman tới Singapore, tuy nhiên cựu ngôi sao NBA sẵn sàng đi nếu tình huống cần tới ông ấy.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại một khu khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng trên đảo Sentosa để bàn bạc về vấn đề giải trừ hạt nhân của Triều Tiên trong ngày 12-6 tại Singapore.

Cuộc gặp lịch sử này sẽ diễn ra lúc 9h sáng tại khách sạn Capella theo như thông báo từ Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders.

Ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman: Kim Jong Un là 'người cha tốt' Ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman: Kim Jong Un là "người cha tốt"

TTO - Theo cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un có một con gái tên là Ju Ae.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận