Deni Hines: Khi cần lên tiếng, tôi sẽ ‘nói’ qua âm nhạc

11/05/2019 10:03 GMT+7

TTO - ‘Thỏi sô-cô-la ngọt ngào’ của nước Úc - Deni Hines đã có mặt tại TP.HCM vào tối 10-5 để trình diễn tại Gala Hương vị Úc lần thứ 4-2019.

Deni Hines trình diễn ca khúc That Word (L.O.V.E) - Video: GIA TIẾN

Đây là lần thứ ba cô đến Việt Nam. Năm ngoái, Deni đã có buổi biểu diễn rất ấn tượng tại Festival Huế. Còn năm nay, cô có đến hai buổi diễn tại Gala Hương vị Úc ở Hà Nội vào tối 8-5 và TP.HCM vào tối 9-5.

Dịp này, cô cũng dành cho Tuổi Trẻ Online cuộc trò chuyện ngắn trước giờ biểu diễn tại TP.HCM.


Deni Hines: Khi cần lên tiếng, tôi sẽ ‘nói’ qua âm nhạc - Ảnh 2.

Deni Hines biểu diễn trong chương trình Hương vị Úc tối 10-5 - Ảnh: GIA TIẾN

* Chị được biết đến như một giong ca đa phong cách, có thể hát hay nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Vậy đâu là thể loại chị yêu thích nhất sẽ theo đuổi đến tận cùng?

- Tôi yêu những tuyệt tác. Tôi yêu jazz nhưng tôi không sành hay chuyên về jazz. Tôi yêu funk, tôi cũng yêu soul nhưng tôi cho rằng với âm nhạc thì không thể nói là thích hay yêu theo thể loại được.

Đôi khi bạn nghe hay bạn hát một ca khúc chỉ vì bạn yêu giai điệu, ca từ hay câu chuyện nào đó chất chứa trong chúng mà thôi. Vì vậy khi hát, tôi chỉ chọn những ca khúc mang lại cho tôi cảm xúc. Và khi tôi có cảm xúc, tôi yêu thích thì tôi tin là khi tôi hát lên, bạn cũng sẽ thích.

* Album phòng thu gần nhất, album thứ tư - The Soul Sessions - của chị phát hành cách đây cũng gần ba năm. Liệu công chúng có được đón nhận một album mới của Deni Hines trong năm 2019 này?

- Tôi đã thu album mới với 11 track tại Bangkok vào cuối năm ngoái và đang trong giai đoạn mix. Điều duy nhất tôi có thể tiết lộ là album mới sẽ có bốn bài do tôi sáng tác. Và tôi hi vọng là sẽ kịp phát hành trong năm nay.

Deni Hines: Khi cần lên tiếng, tôi sẽ ‘nói’ qua âm nhạc - Ảnh 3.

Deni Hines biểu diễn trong chương trình Hương vị Úc tối 10-5 - Ảnh: GIA TIẾN

* Vậy còn những kế hoạch khác, ngoài âm nhạc của chị? Những hoạt động xã hội mà chị đã theo đuổi và ủng hộ suốt nhiều năm qua thì sao?

- Tôi thi thoảng có tham gia diễn xuất hay ca hát trong vài chương trình truyền hình cho vui. Nhưng âm nhạc với tôi vẫn là tất cả. Năm nay, tôi không có kế hoạch nào ngoài âm nhạc.

Tuần trước, tôi vừa trở về Úc để trình diễn trong lễ hội âm nhạc ở Queensland. Tháng 5 tôi có những hoạt động ở Hương vị Úc. Tôi dành tháng 6 để nghỉ ngơi và tháng 7 sẽ bắt đầu bận rộn với các tour diễn.

Tôi là một ca sĩ và công việc của tôi là giúp mọi người thư giãn, quên đi những muộn phiền trong cuộc sống. Nhưng rõ ràng, cuộc sống có rất nhiều điều khiến chúng ta chưa hài lòng, cảm thấy bất an, thậm chí bực tức.

Chúng ta biết nói gì đây trước những điều không vui, không hay đó? Tôi có viết một ca khúc tên là The Later (tạm dịch: Mai sau), nói về cuộc sống của con người trong tương lai, khi các nguồn tài nguyên bị cạn kiệt, đại dương bị hủy hoại.

Tôi không muốn mọi người giết hại động vật, xả rác xuống biển, hủy hoại mọi trường nhưng tôi không biết phải nói sao cả. Nhưng tôi không thể im lặng. Khi cần lên tiếng, tôi sẽ “nói" qua âm nhạc.

Deni Hines: Khi cần lên tiếng, tôi sẽ ‘nói’ qua âm nhạc - Ảnh 4.

Deni Hines trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online tối 10-5 - Ảnh: GIA TIẾN


Mới 15 tuổi, Deni Hines đã bắt đầu hát bè cho các giọng ca nổi danh ở Úc như: INXS, Kylie Minogue, WaWa Nee, Jimmy Barnes và Peter Blackely.

Đĩa đơn đầu tiên của cô, It, Alright phát hành năm 1995 đã trở thành một bản hit hàng đầu ở Úc, Nhật Bản và Pháp, giành được giải thưởng ARIA của Úc.

Album đầu tay của cô là Imagination (1996) đã biến Hines trở thành một ngôi sao quốc tế. Kể từ đó, cô đã phát hành bảy album và 23 đĩa đơn. Cô đã được đề cử cho nhiều giải thưởng ARIA bao gồm: Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất, Phát hành nhạc pop hay nhất, Album Jazz hay nhất.

Album gần nhất của cô - The Soul Sessions đã được phát hành vào tháng 11-2016 với đĩa đơn chính What About Love là một ca khúc do chính cô và Edward Said đồng sáng tác.

'Họa mi' Deni Hines đến Việt Nam hát cho 'Hương vị Úc'

TTO - Giọng ca vàng nước Úc Deni Hines và Vua đầu bếp Úc 2010 Adam Liaw sẽ đến Việt Nam vào tháng 5 này để tham gia vào chuỗi các hoạt động của sự kiện văn hóa, ẩm thực 'Hương vị Úc 2019'.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận