07/10/2023 15:19 GMT+7

‘Đến với Tây Ninh, du khách sẽ thấy như về nhà mình’

Đó là chia sẻ của ông Võ Đức Trong - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh - tại Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch 'Hương sắc Tây Ninh' tại Hà Nội, sáng 7-10.

Bánh tráng Tây Ninh là một trong những sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô và du khách - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bánh tráng Tây Ninh là một trong những sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô và du khách - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Hội nghị là sự kiện trong khuôn khổ Ngày Tây Ninh tại Hà Nội nhằm tìm ra các giải pháp giúp du lịch Tây Ninh bứt phá, thu hút du khách.

Tây Ninh điểm đến du lịch văn hóa

Là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, du lịch Tây Ninh vốn nổi tiếng với khu du lịch núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát… Nơi đây cũng có nền văn hóa lâu đời, mang đậm bản sắc Nam Bộ.

Trong những năm trở lại đây, đặc biệt sau dịch COVID-19, du lịch Tây Ninh ngày càng được người dân, du khách biết đến nhiều hơn và mong muốn trải nghiệm, khám phá.

Phát biểu tại Hội nghị, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết mỗi năm Tây Ninh đón khoảng 2-2,5 triệu lượt khách du lịch. Năm 2022, số lượng du khách đến với tỉnh tăng đột biến với 4 triệu lượt, doanh thu từ du lịch đặt gần 1.800 tỉ đồng.

"Hội nghị là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, du lịch Tây Ninh và Hà Nội, các sản phẩm dịch vụ du lịch... các lễ hội truyền thống, di sản văn hóa của 02 địa phương, nét ẩm thực đặc trưng của tỉnh Tây Ninh đến du khách trong nước và quốc tế.

Đến với Tây Ninh, du khách như về nhà mình, du khách sẽ cảm nhận sự ám áp, nghĩa tình với sự hiếu khách và nhiều nét đặc trưng riêng có", ông Đức Trong chia sẻ.

Du lịch văn hóa được xác định sẽ là sản phẩm du lịch mũi nhọn của Tây Ninh trong thời gian tới - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Du lịch văn hóa được xác định sẽ là sản phẩm du lịch mũi nhọn của Tây Ninh trong thời gian tới - Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Về tiềm năng du lịch của Tây Ninh, bà Trần Nguyện - phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun World - khẳng định với 95 di tich được xếp hạng, 8 di sản văn hóa phi vật thể, đặc biệt nhiều điểm đến tâm linh nổi tiếng như núi Bà Đen, tòa thành Cao Đài và nền ẩm thực phong phú, văn hóa giàu bản sắc cùng hơn 40 lễ hội. Tây Ninh có nhiều thế mạnh để có thể phát triển các loại hình du lịch đa dạng mà nhiều điểm đến mơ ước.

Bà Nguyện cho rằng, Tây Ninh có thể sử dụng các lợi thế của mình để phát triển du lịch văn hóa, đưa địa phương trở thành "Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam và vươn tầm thế giới".

Nhiều sản vật, đặc sản địa phương được các doanh nghiệp mang đến  giới thiệu cho người dân, du khách trong Ngày Tây Ninh tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nhiều sản vật, đặc sản địa phương được các doanh nghiệp mang đến giới thiệu cho người dân, du khách trong Ngày Tây Ninh tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tăng cường thu hút khách miền Bắc đến với Tây Ninh

Tại hội nghị, tọa đàm "Để yêu Tây Ninh" cũng diễn ra sôi nổi với sự thảo luận của các diễn giả là các đại diện các Sở du lịch, công ty lữ hành, KOL... về những giải pháp, sáng kiến giúp Tây Ninh hấp dẫn hơn với du khách Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung.

Trong năm 2022, lượng khách đến với Tây Ninh có sự tăng vọt, tuy nhiên lượng khách có lưu trú chưa cao. Trung bình khách lưu trú tại Tây Ninh chỉ khoảng 1 đêm. Việc tăng cường các sản phẩm du lịch trải nghiệm, sản phẩm du lịch đêm là giải pháp được các diễn giả đưa ra tại hội nghị.

"Do hạ tầng lưu trú ở Tây Ninh chưa phát triển mới chỉ dừng lại ở hai thương hiệu của Vin Melia và Sun Group, theo tôi tỉnh nên đầu tư thêm nhiều điểm lưu trú đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi đó, chúng tôi cũng sẵn sàng đưa khách quốc tế đến với Tây Ninh lưu trú lâu hơn.

Với các thông tin truyền thông như hôm nay, chúng tôi thấy rằng đến với Tây Ninh sẽ có nhiều điểm nhấn để chúng tôi xây dựng sản phẩm du lịch trải nghiệm", bà Nguyễn Hoài Thu, phó giám đốc chi nhánh lữ hành Saigontourist tại Hà Nội, bày tỏ.

Qua hội nghị, ông Hà Văn Siêu, phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho rằng hiện nay, Tây Ninh là điểm đến được khách nội địa quan tâm, ông Siêu hi vọng Tây Ninh sẽ tiếp tục vươn ra thế giới.

"Có thể thấy rằng du lịch tâm linh tại Tây Ninh có một tiềm năng rất lớn, đặc biệt là đối với thị trường Ấn Độ mới nổi của chúng ta. Tin rằng sớm thôi, Tây Ninh sẽ tỏa sáng mạnh mẽ", ông Hà Văn Siêu chia sẻ.

Bên cạnh hội thảo, sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 8-10, mang đến cơ hội cho người dân và du khách thưởng thức các đặc sản Tây Ninh, nghe hát vọng cổ Nam Bộ, múa trồng Chhay - dăm…

Tây Ninh tấp nập với Hội Yến Diêu trì cung và lễ hội Trung thuTây Ninh tấp nập với Hội Yến Diêu trì cung và lễ hội Trung thu

Tây Ninh vốn là điểm đến vui chơi mùa Trung thu nổi tiếng bởi đây là thời điểm tổ chức Hội Yến Diêu trì cung của đạo Cao Đài. Năm nay, núi Bà Đen cũng sẽ hấp dẫn du khách với một loạt hoạt động văn hoá, nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên