10/02/2023 14:33 GMT+7

Đen Vâu có phải 'vẫn luôn yêu đời chưa bao giờ thờ ơ'?

MV Luôn yêu đời của Đen Vâu cho thấy nỗ lực làm mới bản thân của anh nhưng vẫn trên một con đường cũ...

Đen Vâu có phải vẫn luôn yêu đời chưa bao giờ thờ ơ? - Ảnh 1.

Đen Vâu đã rủ những người anh em đồng hành với anh từ những ngày đầu theo rap tham gia MV 'Luôn yêu đời' - Ảnh: Nhân vật cung cấp

2022 là một năm dù Đen Vâu vẫn là rapper chăm chỉ ra sản phẩm nhất làng rap nhưng kết quả lại gây ra những tranh cãi đáng tiếc về nội dung lẫn phong độ của anh chàng.

Đen Vâu tự động viên chính mình

Giữa những mối hoài nghi, Đen Vâu chọn mở màn năm 2023 bằng MV mang tên Luôn yêu đời.

Đúng như nhan đề, bản rap có những câu Đen Vâu viết ra như để vừa ủi an tâm hồn cho những ai đang cảm thấy chông chênh trên hành trình vạn dặm và có thể là cho cả chính anh.

"Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết phải làm sao để động viên cho đúng với từng cá nhân nên tôi mới nghĩ đến một thông điệp phù hợp nhất là Luôn yêu đời.

Điều này đến từ chính những trải nghiệm của tôi, ngay cả lúc mình vất vả nhất, chưa có một định hướng gì cho cuộc đời thì mình cũng chưa từng chán ghét cuộc đời, mình luôn rất yêu và tận hưởng nó mỗi ngày.

Tôi nghĩ khi mình có niềm yêu đời thì mình cũng có thêm động lực để làm mọi thứ tốt hơn. Yêu đời cũng không hẳn để đời yêu lại mình, mà có khi chỉ là để giữ lại một nguồn sáng trong cõi lòng, ngăn không cho bóng tối kéo mình xuống dưới sâu, lan tràn, nuốt chửng" - Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu có phải vẫn luôn yêu đời chưa bao giờ thờ ơ? - Ảnh 3.

Bản rap của Đen mang đến những định nghĩa thú vị về sự yêu đời - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đặc sản trong âm nhạc của Đen Vâu, ngoài rap ra còn là những đoạn điệp khúc mộc mạc, hoài niệm làm nổi bật người cộng sự anh chọn kết hợp cùng.

Sau nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Nguyên Thảo, Min, Phương Anh Đào…, bây giờ là Cheng - một "đồng âm" đã đồng hành với anh trên các sân khấu trong vai trò background vocal.

Phần thể hiện của Cheng truyền tải tinh thần hip hop trẻ trung, trước khi dẫn dụ người xem đến hành trình chiêm nghiệm về tình yêu đời của Đen Vâu: "Khi lời nhạc còn sơ hở và thơ dở/ Ngủ dưới bầu trời như người cơ nhỡ/ Không chăn không đệm cho niềm mơ thở/ Và vẫn luôn yêu đời chưa bao giờ thờ ơ".

Đen Vâu có phải vẫn luôn yêu đời chưa bao giờ thờ ơ? - Ảnh 4.

Cheng tên thật là Nguyễn Quang Anh, là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ thuộc nhóm Lồng Đèn Team - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng như những lần trước, Cheng đã tỏa sáng khi được Đen Vâu đặt để vào đúng vị trí: "Đã từng bị vây trong cơn u mê/ Từng được nghe câu "nó không làm được đâu"/ Sáng nay thức giấc chợt nghe thấy lòng bồi hồi từ trong ra/ Thấy được cuộc đời này còn yêu ta vô cùng".

Không ngoài dự đoán, câu hát Đen viết cho Cheng hát đã ngay lập tức có sự lan tỏa nhất định trên mạng xã hội.

Nỗ lực làm mới

Thế nhưng, việc rapper lặp lại những công thức "ăn tiền" thêm lần nữa làm khán giả tranh luận. Liệu đó là phong cách độc đáo riêng biệt của Đen trong làng rap, hay đó là những viên gạch đang dẫn anh đi vào lối mòn?

Luôn yêu đời cho thấy rõ nỗ lực làm mới của bản thân sau loạt sản phẩm bị cho là… na ná nhau. Đen thừa nhận sự thay đổi này:

"Nhịp beat của bài này khiến flow rap của tôi thay đổi. Trước đây, những ca khúc như Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ có nhịp beat khá êm ái và màu sắc retro, còn Luôn yêu đời lại có beat nhanh, vui tươi hơn".

Đen đã tự lên ý tưởng cho MV được quay hình tại quê nhà Quảng Ninh, trên một ngọn đồi cỏ lau bình yên và tất cả những thanh niên xuất hiện đã đồng hành và chơi cùng Đen từ những ngày đầu tiên theo rap.

Sau 18 giờ ra mắt, Luôn yêu đời đạt hơn 858.000 lượt xem và đang đứng thứ 2 trong danh mục âm nhạc thịnh hành của YouTube.

Đen Vâu có phải vẫn luôn yêu đời chưa bao giờ thờ ơ? - Ảnh 6.

Một lần nữa, Đen Vâu giúp cộng sự trẻ tuổi Cheng tỏa sáng trong bản rap của mình - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đen Vâu - "chú ong" thiện lành nhất làng rap

Là một cái tên từng ra bài nào là gây sốt bài đấy, dù trong năm 2022 âm nhạc của Đen có độ chững nhất định về mức độ lan tỏa.

Thế nhưng thay vì như một số ngôi sao khác hạn chế ra bài mới khi những bài cũ vẫn còn có thể khai thác thương mại, Đen Vâu vẫn chắt chiu cho những ai vẫn quý mến, đợi chờ những dòng tâm sự nhuốm màu hoài niệm của anh.

Đen Vâu có phải vẫn luôn yêu đời chưa bao giờ thờ ơ? - Ảnh 7.

Qua góc nhìn của nam rapper, yêu đời không phải một điều lớn lao mà ẩn chứa trong từng hành động nhỏ và mối quan hệ xung quanh chúng ta - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giống như những đồng âm vẫn hay nói vui về thần tượng của mình: sống ở Việt Nam, làm nhạc cho người Việt nghe nhưng với sự cần mẫn cần có như "một nghệ sĩ đạt chuẩn quốc tế". Để làm được điều đó, bí quyết của Đen Vâu là giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất, không áp lực hay kỳ vọng quá nhiều:

"Là một người viết nhạc, tôi luôn muốn làm nhiều sản phẩm hơn. Với Luôn yêu đời, tôi không chỉ viết tặng khán giả mà còn viết cho mình mình, để tạo nguồn năng lượng tích cực vào ngày đầu năm cho cả năm mình có sức lực, ý tưởng làm được nhiều nhạc hơn".

Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh phủ nhận tin đồn Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh phủ nhận tin đồn 'đã tổ chức lễ ăn hỏi'

Khiến cả showbiz dậy sóng vì bí mật hẹn hò rồi tổ chức ăn hỏi, Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh đồng loạt lên tiếng khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên