Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Đến từng tàu buộc ngư dân Côn Đảo lên bờ tránh bão Tembin

25/12/2017 10:46 GMT+7

TTO - 9h30 sáng 25-12, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu có gió lớn và mưa nhỏ. Tình thế cấp bách nhưng hàng trăm ngư dân không chịu lên bờ, lực lượng chức năng phải đến từng tàu cưỡng chế ngư dân rời tàu.

Đến từng tàu buộc ngư dân Côn Đảo lên bờ tránh bão Tembin - Ảnh 1.

Dù đã được cảnh báo nhưng tới sáng 25-12, vẫn còn hàng trăm ngư dân chưa chịu lên bờ, lực lượng chức năng phải cưỡng chế - Ảnh: BÁ SƠN

Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại khu vực bến Đầm, huyện Côn Đảo không chỉ có tàu bè của địa phương mà còn có hàng trăm tàu bè của ngư dân từ nhiều tỉnh thành khác vào đây trú bão. Còi hụ liên tục được phát lên để cảnh báo người dân.

Ước tính chỉ trong khoảng 2 tiếng sáng 25-12, đã có 200-300 ngư dân tại khu vực bến Đầm, Côn Đảo được lực lượng chức năng đưa lên ôtô chở tới nơi trú bão.

Đến từng tàu buộc ngư dân Côn Đảo lên bờ tránh bão Tembin - Ảnh 2.

Đưa ngư dân đến nơi trú bão - Ảnh: BÁ SƠN

Tại một điểm trú bão là trụ sở Chi cục Hải quan Côn Đảo, tới sáng 25-12 đã có gần 1.000 ngư dân được đưa tới đây. 

Bộ đội đã tổ chức nấu nước nóng để pha mì gói cho ngư dân, đồng thời cử lực lượng bảo vệ để giữ gìn an ninh trật tự khu vực này. Tại nhiều điểm trú ẩn khác, hàng trăm người dân Côn Đảo đã di dời tới trong đêm qua và sáng 25-12.

Theo một số ngư dân, họ không muốn lên bờ vì cho rằng họ đã đi từ ngoài khơi vào khu vực bến là đã đảm bảo an toàn, ngư dân muốn bám trụ trên tàu để giữ gìn tài sản.

Ông Nguyễn Văn Dũng - phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo - cho biết sẽ kiên quyết cưỡng chế toàn bộ người còn ở trong các tàu bè lên bờ trong buổi sáng 25-12 để đảm bảo an toàn, tính mạng cho họ.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận