Đèn tín hiệu ngã tư Vũng Tàu không hợp lý

11/09/2014 06:17 GMT+7

TT - Khoảng 17g ngày 7-9, tôi bị cảnh sát giao thông (CSGT) Đồng Nai thổi phạt lỗi vượt đèn đỏ qua camera giám sát giao thông tại ngã tư Vũng Tàu.

Khi xem hình ảnh vi phạm tôi thấy mình bị thổi phạt lỗi vượt đèn đỏ hơi oan. Số là tôi đang trên đường đi từ Long Thành về Sài Gòn, khi đến ngã tư Vũng Tàu thì đèn giao thông đang hiển thị xanh (trên trụ đèn giao thông không có đèn hiển thị thời gian đếm ngược).

Tôi thấy còn đèn xanh nên đi tiếp, nhưng khi qua gần hết giao lộ thì bị CSGT thổi phạt lỗi vượt đèn đỏ và được CSGT cho xem hình ảnh vi phạm.

Tôi thấy phạt tôi lỗi này là không đáng vì lúc tôi đến giao lộ đèn còn xanh, nhưng khi tôi vừa qua khỏi thì đèn đột ngột chuyển qua màu đỏ làm sao tôi biết được!

Tôi mong Tuổi Trẻ cử phóng viên đến ngã tư Vũng Tàu tìm hiểu và đề nghị lắp thêm đèn đếm ngược để tài xế dễ quan sát nhằm chủ động hơn trong việc dừng đèn đỏ, tránh bị lỗi vượt đèn đỏ không mong muốn như tôi.

MỘT TÀI XẾ

* Đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai trả lời:

- Người dân cũng từng phản ảnh những bất hợp lý về tín hiệu đèn ở khu vực nói trên và đề nghị điều chỉnh cho hợp lý. Các ý kiến này chúng tôi đều chuyển tới cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh, tháo gỡ.

Tuy nhiên, việc gắn thêm đèn đếm ngược cần tính toán hợp lý để tránh xảy ra tác dụng ngược.

Hiện khu vực có đèn tín hiệu mà tài xế phản ảnh do một nhà thầu đang còn thi công nên ban sẽ tiếp tục xem xét để hoàn thiện hệ thống đèn, biển báo nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Cột đèn ở quốc lộ 51 - ngã tư Vũng Tàu không có đồng hồ đếm ngược gây khó khăn cho tài xế - Ảnh: Đ.Trong
Cột đèn ở quốc lộ 51 - ngã tư Vũng Tàu không có đồng hồ đếm ngược gây khó khăn cho tài xế - Ảnh: Đ.Trong

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại ngã tư Vũng Tàu có hai cột đèn tín hiệu đặt ở hai hướng (TP.HCM - Hà Nội và quốc lộ  51 từ Bà Rịa - Vũng Tàu về TP Biên Hòa, Đồng Nai) không có đèn đếm ngược nên tài xế chủ quan hoặc lúng túng khi qua đoạn đường này.

Trong nhiều giờ, chúng tôi chứng kiến nhiều xe lưu thông qua đây chạy với tốc độ cao khi đèn chuyển từ xanh sang vàng rồi đỏ. Vì vậy có trường hợp tài xế phải đột ngột thắng gấp để dừng, tránh xe ở gần gầm cầu vượt nhằm tránh các xe đang được phép lưu thông ngang qua.

Cũng có trường hợp tài xế không kịp dừng nên vượt luôn đèn đỏ.

Người dân ở đây cho rằng do đèn tín hiệu bố trí chưa hợp lý nên thỉnh thoảng xảy ra tai nạn giao thông, va quẹt... Trong khi đó, ở ngã tư này trên quốc lộ 1 (hướng Đồng Nai, TP.HCM) có đèn đếm ngược thì xe cộ lưu thông ổn định, an toàn hơn.

 

H.MI - ĐỨC TRONG ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận