Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Đến lượt đài truyền thanh huyện bị nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

19/07/2016 16:22 GMT+7

TTO - Chiều 19-7, ông Dương Đăng Nhân, trưởng Đài phát thanh - truyền hình huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết đang kiểm tra hiện tượng đài phát thanh huyện này bắt được sóng phát thanh tiếng Trung Quốc.

Cụ thể, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, nhiều người dân ở thị trấn Phú Lộc và xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) phát hiện thỉnh thoảng các loa phát thanh công cộng đặt tại địa phương có phát ra tiếng Trung Quốc. Hiện tượng này không xảy ra thường xuyên và chỉ kéo dài trong khoảng từ 10 đến 50 giây.

Được biết, 2 địa phương trên có tổng cộng 14 cụm với 28 chiếc loa công cộng vô tuyến tiếp sóng trực tiếp từ đài huyện.

Theo ông Dương Đăng Nhân, trưởng Đài phát thanh - truyền hình huyện Phú Lộc, đài này mỗi ngày tiếp sóng Đài tiếng nói Việt Nam và phát sóng chương trình tự sản xuất, chia làm ba đợt sáng, trưa và tối với thời lượng 5 - 6 giờ trên băng tần 98MHz.

Việc hệ thống loa công cộng trên địa bàn huyện Phú Lộc bắt được sóng phát thanh tiếng Trung Quốc chỉ xảy ra trên hệ thống loa vô tuyến (không dây) và không trùng vào thời gian phát sóng chính của đài.

Ông Nhân nhận đình có thể do sóng phát thanh này xuất phát từ cột phát sóng của Trung Quốc đặt ở đảo Hải Nam.

Trong những ngày thời tiết thuận lợi, bước sóng được khuếch đại đi xa nên những nơi thuộc vùng ven biển huyện Phú Lộc bắt được sóng vô tuyến này.

“Sóng của đài huyện phát ra cường độ rất mạnh nên không thể có chuyện sóng đài Trung Quốc chèn vào được. Hiện tượng này chỉ xảy ra mỗi khi đài nghỉ, không phát sóng mà thôi”, ông Nhân nói.

Được biết, các đài phát thanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến ngày 19-7 vẫn chưa ghi nhận được trường hợp nào bắt được sóng tiếng Trung Quốc như ở huyện Phú Lộc.

Tuy nhiên các lãnh đạo đài này cũng cho biết sẽ kiểm tra, rà soát lại để xem có xuất hiện hiện tượng như trên hay không.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận