20/06/2024 17:20 GMT+7

Đến lượt Công ty SJC bán vàng online

Từ hôm nay, Công ty SJC ngừng phát số đăng ký trực tiếp và triển khai bán vàng online. VietinBank cũng ngừng bán vàng trực tiếp.

Công ty SJC chuyển sang bán vàng online để tránh tình trạng xếp hàng mua vàng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Công ty SJC chuyển sang bán vàng online để tránh tình trạng xếp hàng mua vàng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Như vậy bốn ngân hàng và Công ty SJC đều đã chuyển sang bán vàng online. Việc này nhằm tránh tình trạng xếp hàng mua vàng diễn ra suốt mấy tuần qua.

Sẽ từ chối bán vàng online nếu thông tin không trùng khớp

Thông báo trên được Công ty SJC phát đi hôm nay, 20-6. Theo đó SJC triển khai bán vàng online tại đường link https://tructuyen.sjc.com.vn.

Khách hàng có nhu cầu mua vàng có thể truy cập đường link trên để đăng ký mua vàng miếng.

Ngoài ra cũng có thể đặt lịch mua vàng theo địa điểm mong muốn. Sau đó sẽ nhận được xác nhận  về địa điểm, thời gian giao dịch mà không phải xếp hàng, lấy số.

Công ty SJC cũng lưu ý khách hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác khi đăng ký mua vàng online. Nếu có bất cứ thông tin nào không chính xác, SJC có quyền từ chối giao dịch.

Sau khi đăng ký mua vàng online, khách hàng chụp lại màn hình thông tin đặt lịch, hoặc truy cập đường link trên. Sau đó đăng nhập bằng họ tên và căn cước công dân để xem lại thông tin đăng ký.

Khách hàng đến theo địa chỉ và thời gian đã xác nhận lịch hẹn để giao dịch. Nếu quá giờ hẹn, Công ty SJC sẽ hủy lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Giá vàng chính thức là giá được Công ty SJC niêm yết tại thời điểm thanh toán và giao nhận vàng miếng.

Tuy nhiên, hiện tại, việc đăng ký mua vàng online và nhận vàng mới chỉ áp dụng tại trụ sở chính Công ty SJC tại 418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3. 

Hiện giá vàng miếng SJC được giao dịch ở mức 74,98 triệu đồng/lượng (mua vào), 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này ổn định trong suốt hai tuần qua.

Tránh tình trạng xếp hàng mua vàng

Website đăng ký mua vàng online của Công ty SJC - Ảnh chụp màn hình

Website đăng ký mua vàng online của Công ty SJC - Ảnh chụp màn hình

VietinBank cũng thông báo bán vàng online trên website và ngừng phát số đăng ký trực tiếp tại các điểm bán.

Sau khi đăng ký mua vàng online, khách hàng nhận kết quả là mã QR và lịch hẹn qua email cá nhân đã đăng ký. Khi đến theo lịch hẹn, khách hàng cầm theo căn cước công dân bản chính, 2 bản photo và mã QR được nhận để làm thủ tục mua vàng.

Việc bán vàng online nhằm tránh trường hợp xếp hàng mua vàng như đã xảy ra thời gian qua.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Công an phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng. Việc này nhằm hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết biện pháp can thiệp thông qua việc bán vàng miếng trực tiếp bước đầu đã phát huy tác dụng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán.

Tại nhiều điểm bán vàng, có người thuê xếp hàng để mua gom vàng, mục đích là đẩy giá, hưởng chênh lệch nhưng hậu quả xấu là gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

"Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh. Từ đó xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường", Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Chi tiết diễn biến giá vàng mời bạn đọc tham khảo TẠI ĐÂY.

BIDV và Agribank bán vàng onlineBIDV và Agribank bán vàng online

Sau Vietcombank, Ngân hàng BIDV và Agribank thông báo bán vàng online từ hôm nay 17-6 để tránh việc xếp hàng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên