17/06/2024 11:13 GMT+7

BIDV và Agribank bán vàng online

Sau Vietcombank, Ngân hàng BIDV và Agribank thông báo bán vàng online từ hôm nay 17-6 để tránh việc xếp hàng.

Từ hôm nay 17-6, BIDV và Agribank bán vàng online -  Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Từ hôm nay 17-6, BIDV và Agribank bán vàng online - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

3/4 ngân hàng đã bán vàng online

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo từ hôm nay 17-6 sẽ bán vàng online qua website của ngân hàng. Thời gian đăng ký mua vàng online tại BIDV là từ 9h30 đến 11h30.

Hệ thống sẽ không ghi nhận thêm đăng ký mới khi đã đủ số lượng đăng ký tối đa có thể phục vụ trong ngày. Thời gian thanh toán và nhận vàng từ 13h30 đến 16h cùng ngày.

BIDV cũng lưu ý chỉ bán vàng cho các khách hàng đã đăng ký mua vàng online và đến giao dịch theo địa điểm và khung giờ đã được thông báo.

Từ hôm nay, Agribank cũng chỉ bán vàng online trên website.

Thời gian đăng ký mua vàng online trên website Agribank từ 9h-15h, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần. Thời gian thanh toán và nhận vàng từ 13h30 - 16h trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến thành công, khách hàng đến đúng địa điểm và thời gian được Agribank thông báo qua email để giao dịch.

Cả BIDV và Agribank đều lưu ý trong trường hợp quá giờ hẹn từ 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, ngân hàng sẽ hủy đăng ký để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Trước đó, từ 12-6, Vietcombank đã bán vàng online. Như vậy đến hiện tại, đã có 3 trong số 4 ngân hàng thương mại nhà nước triển khai bán vàng online.

Tránh tình trạng xếp hàng mua vàng

Việc bán vàng online nhằm tránh trường hợp xếp hàng mua vàng như đã xảy ra thời gian qua.

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Công an phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng.

Việc này nhằm hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết biện pháp can thiệp thông qua việc bán vàng miếng trực tiếp bước đầu đã phát huy tác dụng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán.

Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng. Mục đích của các đối tượng này là đẩy giá, hưởng chênh lệch. Việc này không chỉ gây bất ổn thị trường mà còn gây thiệt hại cho nền kinh tế.

"Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh. Từ đó xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường", Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Chi tiết diễn biến giá vàng mời bạn đọc tham khảo TẠI ĐÂY.

Cách mua vàng online:

Tại BIDV:

Khách hàng có nhu cầu đăng ký mua vàng tại BIDV truy cập địa chỉ: https://bidv.com.vn/, lựa chọn "Đăng ký dịch vụ trực tuyến", mục "Cá nhân" và chọn "Mua vàng miếng SJC" trên màn hình; hoặc truy cập link https://gold.bidv.com.vn/DKNHDT/muavang.htm.

Tại Agribank:

Khách hàng truy cập website chính thức của Agribank tại địa chỉ https://www.Agribank.com.vn/ và lựa chọn "Đăng ký mua vàng SJC".

Sau đó, lựa chọn điểm giao dịch, số lượng đăng ký mua và nhập các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Khi thông báo đặt lịch thành công, hệ thống sẽ gửi về địa chỉ email khách hàng đã đăng ký các thông tin về thời gian, địa điểm giao dịch mua vàng miếng SJC.

Từ hôm nay 15-6, mua bán vàng không hóa đơn điện tử sẽ bị rút giấy phépTừ hôm nay 15-6, mua bán vàng không hóa đơn điện tử sẽ bị rút giấy phép

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ hôm nay (15-6), đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên