31/12/2017 19:45 GMT+7

Đến Brussels làm chocolate

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Bỉ là quốc gia có chocolate ngon nổi tiếng thế giới. Để làm thoả lòng của những tín đồ yêu món ăn này, tại Bỉ có một tour dạy cách làm chocolate tại Brussels.

Tour này có tên Chocolate Walking Tour and Workshop, kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ. Giá vé dành cho người lớn là 70 euro và trẻ em từ 6 đến 12 tuổi là 40 euro.

Ngoài chủ đề ẩm thực, các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm cũng sẽ thảo luận về lịch sử của những bức tượng và các địa danh quan trọng tại trung tâm Brussels.

Vì vậy, nếu mới đặt chân đến thành phố, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tour này để tham quan trong ngày đầu tiên nhằm hiểu biết hơn về Brussels.

Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 1.
Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 2.

Tour học làm chocolate diễn ra vào 9 giờ sáng các ngày thứ ba, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật hàng tuần, riêng thứ bảy sẽ có lớp lúc 14 giờ. 

Mỗi lớp chỉ dành cho khoảng 20 học viên nên bạn cần đăng ký sớm nếu muốn "xí" chỗ. 

Ngoài ra, nếu chưa đăng ký trước, bạn cũng có thể thử vận may của mình bằng cách đến trực tiếp chỗ hẹn và tìm nhóm những người sắp tham gia lớp. Nếu còn chỗ trống, họ vẫn sẽ cho bạn tham gia.

Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 3.
Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 4.
Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 5.

Mọi người sẽ hẹn nhau tập trung ở một địa điểm trong trung tâm thành phố, thường là Grand Place hoặc Grote Markt hoặc ở phía trước cửa hàng chocolate mang tên Godiva. Đây là cửa hàng đầu tiên của thương hiệu chocolate này, được mở từ năm 1926.

Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 6.

Khi mọi người đã đông đủ, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu sơ lược về khu vực họ đang tập trung và những địa danh quanh Brussels. Phần giới thiệu này khá ngắn gọn vì chủ đề chính vẫn là lớp học làm chocolate.

Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 7.

Sau đó, cả nhóm bắt đầu đi bộ đến tham quan một số cửa hàng bán chocolate của các thương hiệu nổi tiếng ở Bỉ như Corné Port-Royal, Neuhaus, Godiva, Chocopolis, Pierre Marcolini, Frederic Blondeel, Mary Delluc… 

Tại đây, bạn được tự do thưởng thức các loại chocolate mà mình yêu thích trước khi quyết định chọn mua loại vừa ý nhất.

Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 8.
Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 9.
Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 10.

Nhiều thương hiệu chocolate tại Bỉ thường đặt cửa hàng ngay trong toà nhà có nhà máy sản xuất. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển, từ đó giữ được hương vị chocolate ban đầu như vừa mới ra lò.

Sau đó, bạn sẽ được học cách làm món tráng miệng bằng chocolate và trang trí tuỳ ý với lớp phủ bằng trái cây, mè, muối biển, dừa… Thành phẩm sau đó được đông lạnh để bạn có thể mang về nhà.

Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 11.
Đến Brussels làm chocolate - Ảnh 12.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận