Đến 7-2, hơn 300 bạn đọc đã chia sẻ 'Đường về quê ăn tết của tôi'

07/02/2019 17:34 GMT+7

TTO - Hôm nay 7-2 (mùng 3 Tết Kỷ Hợi), "Đường về quê ăn tết của tôi" đã đi được 2/3 chặng đường và nhiều câu chuyện vẫn được bạn đọc tiếp tục gửi về.


Bạn đọc thân mến!

Mười ngày qua, đã có hơn 300 email của bạn đọc từ khắp nơi, trong và ngoài nước gửi về Tuổi Trẻ tham gia kể chuyện "Đường về quê ăn Tết của tôi" với đủ mọi cung bậc cảm xúc, đủ chuyện buồn vui, chuyện của chính mình và cả chuyện của những người xung quanh.

Đến 7-2, hơn 300 bạn đọc đã chia sẻ Đường về quê ăn tết của tôi - Ảnh 1.

Chúng tôi đã đọc hết những tâm thư ấy, cảm nhận được trong đó đong đầy những hoài niệm về cái Tết ấm áp của một thời gian khó, đơn sơ, dung dị nhưng đầy ắp tình cảm gia đình mà mỗi người dù đi bao xa, xa bao lâu cũng luôn nhớ về.

Những câu chuyện mà Tuổi Trẻ đã chọn đăng là những cảm xúc, kỷ niệm của tác giả nhưng đồng thời cũng ít nhiều nói hộ tấm lòng của nhiều bạn đọc khác mà chúng tôi cảm nhận thấp thoáng qua từng email. Đó là nỗi lòng của mẹ già mong ngóng đứa con xa, là sự nôn nao của người con xa xứ giữa tất bật công việc ngày cuối năm hay sự thôi thúc trong lồng ngực kiều bào nơi đất khách…

Và tất nhiên, nhiều bạn đọc không chuyên việc viết lách nên cũng không tránh khỏi những mẩu chuyện như một lát cắt thoáng qua, không đầu không cuối dù chúng tôi cảm nhận được đó là những cảm xúc rất thật.

Hôm nay mùng 3 Tết Kỷ Hợi, hành trình "Đường về quê ăn tết của tôi" đã đi được 2/3 chặng đường và những email vẫn tiếp tục được bạn đọc gửi về.

Nói như tác giả Nguyễn Phan Quế Mai, đường về quê ăn tết là con đường đẹp nhất cuộc đời. Cám ơn bạn đọc đã chia sẻ với Tuổi Trẻ những câu chuyện thú vị và tiếp tục đồng hành với chúng tôi trên con đường ngập tràn sắc Xuân này đến hết ngày mùng 7 Tết!


Mời bạn đọc kể chuyện về quê ăn tết

Năm hết tết đến, người dân Việt xa quê ai cũng mong muốn được về bên gia đình, hưởng một cái tết đầm ấm.

Đến hẹn lại lên, hành trình về quê trong những ngày cuối năm luôn là một trải nghiệm đầy cảm xúc, với những câu chuyện đẹp về tình người và cũng không thiếu những bức xúc bởi những trắc trở trên đường. Đường về quê tết này có thuận lợi, suôn sẻ không? Dọc đường có gì vui, đẹp, độc, lạ?...

Kính mời bạn đọc chia sẻ cùng Tuổi Trẻ những trải nghiệm của mình trên đường về quê đón xuân Kỷ Hợi 2019, chủ đề "Đường về quê ăn tết của tôi".

Đừng ngần ngại gửi về cho chúng tôi những câu chuyện của chính mình, hoặc bạn trực tiếp chứng kiến dưới dạng bài viết, tin ảnh, clip theo địa chỉ email: vequeantet@tuoitre.com.vn từ nay đến 11-2-2019 (mùng 7 tháng giêng).

Mỗi câu chuyện được chọn đăng trên Tuổi Trẻ sẽ được nhận quà lì xì 2 triệu đồng. Ngoài ra, Tuổi Trẻ Online sẽ chọn 10 tác phẩm được bạn đọc yêu thích nhất để trao tặng "Lộc xuân 2019", mức 5 triệu đồng/tác phẩm.

Chương trình do Tuổi Trẻ tổ chức, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang FUTA Bus Lines là đơn vị đồng hành.

Tuổi Trẻ mong nhận được tin bài của bạn!

Về quê ăn tết: Con đường đẹp nhất của cuộc đời Về quê ăn tết: Con đường đẹp nhất của cuộc đời

TTO - Những ngày này khi màu của Tết, mùi của Tết… đã tràn ngập mọi nẻo đường Việt Nam, tôi lại buồn vì đường về quê xa ngái.

TUỔI TRẺ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận