Đêm nhạc xuân và khi teen Sài thành 'quẩy' cùng nhau

27/01/2019 18:11 GMT+7

TTO - Không chỉ là những khoảnh khắc để các teen 'quẩy' cùng nhau sau kỳ thi học kì căng thẳng và trước khi nghỉ Tết... đêm nhạc xuân ở các trường trung học còn rất ý nghĩa khi chất chứa trong đó nhiều thông điệp, nỗi niềm...

Đêm nhạc xuân và khi teen Sài thành quẩy cùng nhau - Ảnh 1.

Một tiết mục văn nghệ ở Tuổi Hồng 2019 của THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) - Ảnh: Ngọc Long

Được tổ chức lần đầu vào năm 1993 với nguyện ước là nơi giao lưu văn nghệ giữa các thế hệ thầy cô và học sinh, chương trình ca nhạc Tuổi Hồng của trường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) vừa bước vào tuổi 25 với một đêm nhạc kéo dài kỉ lục… 8 tiếng!

Xen kẽ các tiết mục đậm chất "cây nhà lá vườn" của các thầy cô, học sinh trường là những phần trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong giới trẻ. Không gian ngôi trường "nữ sinh áo tím" ngày thường vốn trang nghiêm nhưng đêm 25-1 lại như thay áo mới, đậm chất trẻ và sôi động với sự tham gia của hơn 4.000 bạn trẻ.

Một điểm khá thú vị ở những đêm nhạc này là học sinh hội tụ từ khắp nơi. Có lẽ vì vậy mà "người may mắn nhất" - nhờ "quẩy" dữ dội nhất đêm nhạc Tuổi Hồng, thông qua một phần thi của ban tổ chức và được nhận một quyển sổ có chữ kí của tất cả các ca sĩ tham gia - lại là một thần dân của trường Gia Định!

Đêm nhạc xuân và khi teen Sài thành quẩy cùng nhau - Ảnh 2.

Một tiết mục văn nghệ ở đêm nhạc Cây Mùa Xuân 2019 của THPT Phú Nhuận - Ảnh: PNP

Tương tự, đêm nhạc Cây Mùa Xuân của trường THPT Phú Nhuận từ lâu đã trở thành một trong những "thương hiệu" trong giới học sinh Sài thành. Không chỉ đơn giản là nơi đến để coi các ca sĩ trẻ nổi tiếng trình diễn, nơi đây còn là nơi học sinh từ các ngôi trường gần kề như Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Công Trứ, Gia Định… tìm đến để "chung vui", hàn huyên cùng nhau sau khi "mỗi đứa một nơi" từ lúc tốt nghiệp cấp hai.

"Em và nhỏ bạn thân đều đặt nguyện vọng vào đây nhưng em thiếu may mắn hơn chút nên hai đứa giờ không học chung trường. Chúng em coi như đây là dịp để nhỏ bạn dắt em tham quan trường bên cạnh niềm vui được "quẩy" cùng nhau", một nữ sinh trường THPT Võ Thị Sáu xúc động chia sẻ, vòng tay ôm chặt người bạn ngồi kế bên.

Vài phút trước đó hai bạn còn cười toe, thở dốc sau khi quẩy cùng tiết mục của chàng ca sĩ OnlyC đêm 26-1.

Đêm nhạc xuân và khi teen Sài thành quẩy cùng nhau - Ảnh 3.

Một tiết mục văn nghệ ở Tuổi Hồng 2019 của THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) - Ảnh: Ngọc Long

Ở những đêm nhạc trên, không khó để tìm ra các nhóm bạn có gương mặt không còn nét đôi mươi.

"Chúng tôi rời trường cũng đã gần 10 năm, bây giờ mỗi đứa một nơi, có nhiều bạn thậm chí sống cách nửa vòng trái đất… Khoảng thời gian gần Tết là dịp hiếm hoi chúng tôi có thể hội ngộ cùng nhau, thăm trường xưa, được sống lại không khí trẻ trung và làm quen với "đàn em" luôn", Khánh Huy (cựu học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân) chia sẻ lí do trở về tham gia đêm nhạc Xuân Yêu Thương 2019 của trường xưa.

Các đêm nhạc xuân trên đều rơi vào tình trạng hết vé chỉ sau vài tiếng phát hành, khiến việc sở hữu tấm vé tham gia chương trình đôi khi trở thành khó khăn với các cựu học sinh.

Đây là điều dễ dàng bắt gặp thông qua ngập tràn lời than thở trên các trang mạng xã hội của các trường. Ngọc Huy - một cựu học sinh trường THPT Phú Nhuận - mong chia sẻ này sẽ được các Đoàn trường ghi nhận, cải thiện cho những mùa sau.

Đêm nhạc xuân và khi teen Sài thành quẩy cùng nhau - Ảnh 4.

Một tiết mục văn nghệ ở đêm nhạc Cây Mùa Xuân 2019 của THPT Phú Nhuận - Ảnh: PNP

Nhưng dù khen hay góp ý, điều ý nghĩa nhất mà ai cũng phải ghi nhận là tiền lời từ việc bán vé sẽ được các trường sử dụng cho các hoạt động từ thiện, cộng đồng.

"Chúng em luôn cố gắng cân đối chương trình đêm nhạc để vừa có ca sĩ nổi tiếng vừa tạo sân chơi để các bạn trong trường thể hiện tài năng, tình yêu âm nhạc. Sau mỗi đêm nhạc thường còn khoảng hơn 200 triệu tiền lời. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để xây mái ấm công đoàn, nhà tình thương và trao học bổng cho các gương mặt vượt khó học giỏi.", bạn Triều Anh (ủy viên thường vụ BCH Đoàn trường THPT Phú Nhuận) chia sẻ.

Năm 2018, số tiền lời từ Tuổi Hồng 24 đã được Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai xây dựng Nhà Tình bạn tại ấp Bốn Phú (Huyện Củ Chi), tặng quà cho Mái ấm Tâm Đức (Q.4) và hàng chục suất học bổng cho học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn của trường…

Làm thế nào cha mẹ sống sót qua kì dở hơi của bọn teen? Làm thế nào cha mẹ sống sót qua kì dở hơi của bọn teen?

TTO - 'Tăng xông' là trạng thái phổ biến của phụ huynh khi nhìn thấy bức thư tình đầu tiên của con, 'phát rồ' là cảm xúc khi họ nhìn thấy dấu vết web sex trên máy tính.

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận