Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’

22/05/2018 07:23 GMT+7

TTO - Những hình ảnh, câu chữ vô cùng dễ thương của những bạn học sinh Huế khiến nhiều người muốn sống lại thời học phổ thông.

Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 1.

Thanh xuân như một dòng sông mà không ai có thể tắm được hai lần, hay như một dòng chảy dọc sinh mệnh, dù có mở ra hay cố ghì nắm chặt đều chảy xuống qua những luồng kẽ tay

Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 2.

Làm sao có thể quên những tháng ngày dưới mái trường

Thông điệp ý nghĩa về thanh xuân đã được những học sinh tại Huế truyền tải qua bộ ảnh có tên Viết cho thanh xuân của tớ và cậu.

Đây là một phần trong hoạt động lưu giữ kỷ niệm tình yêu tuổi học trò của học sinh khối 12 tại Trường THPT Hai Bà Trưng, Huế nhân dịp trường 101 tuổi. Đây cũng là hoạt động trong chuỗi sự kiện ra trường "Lễ tri ân trưởng thành khí chất 2k".

Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 3.

Sẽ nhớ mãi những lần trêu nhau như thế này

Bộ hình tái hiện những hình ảnh đáng yêu của tuổi học trò. Đó là những bài giảng ý nghĩa của thầy cô, những lần cùng nhau tới trường, cùng nhau chịu phạt vì muộn học, những lần vô tình chạm ánh mắt nhau dưới sân trường, những con đường đầy kỷ niệm...

Hai nhân vật chính trong ảnh là Anh Quân và Quỳnh Anh. Cả hai đều là học sinh lớp 12 của trường. Ngoài những hình ảnh gây ấn tượng, người xem còn được đọc câu chuyện thanh xuân mà những học sinh này kể lại bằng những lời lẽ vô cùng dễ thương.

"Bầu trời năm 18 tuổi của tớ mang một màu sắc hiền hòa là trời xanh, là mây trắng, là những ánh mặt trời đan lẫn vào nhau.

Là được gặp gỡ cậu như một mối lương duyên lớn trong lòng và những tháng năm cuối cấp, từ trống vắng xa dần mà càng trở nên rực rỡ đến thế! Cậu là ba mùa tuổi trẻ của tớ!".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Pha - trưởng nhóm thực hiện bộ ảnh - cho hay: "Chúng mình mất khoảng một tuần để chụp ảnh. Lúc đầu mới lên ý tưởng, cả nhóm sợ sẽ không thực hiện kịp vì phải dành thời gian học và thi học kỳ. Ngày nào học xong, cả nhóm cũng ở lại chụp vào buổi trưa. Bộ ảnh được nhiều người đón nhận vừa là niềm vui vừa là một kỷ niệm đáng nhớ với cả nhóm".

Mùa hè cuối cấp của những học sinh này thật khác so với những mùa hè trước đó. Năm nay, họ không còn mong hè tới thật nhanh mà hi vọng mùa chia ly sẽ đến muộn hơn một chút.

Một số hình ảnh trong bộ Viết cho thời thanh xuân của tớ và cậu:

Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 4.

Cũng sẽ nhớ những lần đi học trễ...

Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 5.
Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 6.
Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 7.
Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 8.
Teen Huế kể chuyện ‘thanh xuân của tớ và cậu’ - Ảnh 9.
TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận