Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Đề xuất UBND TP Thủ Đức có phòng khoa học - công nghệ

24/12/2020 12:03 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề xuất cơ cấu bộ máy UBND TP Thủ Đức không quá 4 phó chủ tịch, số lượng các cơ quan chuyên môn không quá 13 và cần lập phòng khoa học - công nghệ tùy tình hình thực tế.

Đề xuất UBND TP Thủ Đức có phòng khoa học - công nghệ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 24-12, UBND TP.HCM cùng Bộ Nội vụ tổ chức phiên họp ban soạn thảo, tổ biên tập dự thảo nghị định của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM. 

Theo dự thảo nghị định, cơ cấu bộ máy của UBND TP Thủ Đức không quá 5 phó chủ tịch. Số lượng biên chế được xác định trên cơ sở danh mục vị trí làm việc, khối lượng công việc được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Biên chế công chức bình quân làm việc tại UBND phường thuộc TP Thủ Đức là 15 người. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - đã đề xuất số lượng phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức trực thuộc TP.HCM không quá 4. Số lượng các cơ quan chuyên môn có không quá 13, trong đó có 3 cơ quan khác. Trong số 3 cơ quan này tùy tình hình có thể lập phòng khoa học - công nghệ. 

Ông Nguyễn Thành Phong cũng mong muốn trung ương cho phép TP Thủ Đức được chi ngân sách cho hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ. 

TP Thủ Đức trực thuộc TP.HCM sẽ là nơi chuyển giao công nghệ mới cho các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ và mở rộng phát triển các dịch vụ, sản phẩm công nghệ cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

"TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ những chính sách đặc thù cho việc phát triển TP Thủ Đức. Trong thời điểm các chính sách đặc thù chưa thể triển khai, TP.HCM sẽ vận dụng những điều kiện tốt nhất cho đơn vị hành chính này" - ông Phong nói. 

Ngày 31-12-2020, TP.HCM công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức Ngày 31-12-2020, TP.HCM công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

TTO - Sáng 19-12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ngày 31-12-2020, TP.HCM sẽ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Thủ Đức.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận