Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Đề xuất thu hồi vĩnh viễn bằng lái tài xế gây tai nạn nghiêm trọng

11/01/2019 09:50 GMT+7

TTO - Sáng nay 11-1, tại hội nghị triển khai công tác của ngành giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề xuất các cơ quan liên quan nghiên cứu quy định thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với tài xế gây tai nạn nghiêm trọng.

Đề xuất thu hồi vĩnh viễn bằng lái tài xế gây tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xe chở container đâm hàng hoạt xe máy ở Bến Lức, Long An ngày 2-1 - Ảnh TTO

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, năm 2018 số vụ và người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm theo mục tiêu đề ra (giảm 5-10%) nhưng số người chết chỉ giảm 0,4% so với năm 2017.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông nhưng trong đó có ý thức chấp hành pháp luật của một số tài xế chưa tốt như: không chấp hành luật giao thông, vi phạm thao tác lái xe, uống rượu bia, sử dụng ma túy gây ra một số tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người gây bức xúc dư luận xã hội.

"Để ngăn ngừa những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng cần có quy định ràng buộc trách nhiệm chủ doanh nghiệp như lái xe vi phạm thì doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm tương ứng. Đề nghị thu hồi vĩnh viễn giấy phép lái xe, các đồng chí nghiên cứu cho ý kiến" - ông Thể gợi ý tại hội nghị.

Thực trạng tài xế hiện nay: giấy tờ thật nhưng khác chi... giả Thực trạng tài xế hiện nay: giấy tờ thật nhưng khác chi... giả

TTO - Doanh nghiệp vận tải lo lắng với khả năng bị xử lý khi lái xe sử dụng ma túy, chất có cồn rồi gây tai nạn. Theo phản ánh, họ phải đối mặt giấy tờ giả của lái xe.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận