Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Đề xuất thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Y tế TP.HCM

20/03/2019 17:51 GMT+7

TTO - TP.HCM có chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nhân rộng nhiều mô hình hay về khám chữa bệnh, phục vụ nhu cầu người dân

UBND TP.HCM mới có công văn đề nghị Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông xem xét cho chủ trương để thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin trực thuộc Sở Y tế.

UBND TP cam kết việc thành lập trung tâm này không phát sinh thêm biên chế. Sở Y tế sẽ tự cân đối trong tổng số lượng người làm việc được giao.

Thời gian qua, nhiều bệnh viện ở TP.HCM đã tích cực phát triển ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tiêu biểu như "Khoa khám bệnh thông minh" của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, "Bệnh án điện tử" của Bệnh viện quận Thủ Đức, "Chương trình giám sát trực tuyến kê đơn thuốc" của Bệnh viện Nhi đồng 1, "Trạm cấp cứu vệ tinh GPS" của Bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện chuyên khoa thuộc Sở Y tế.

Ngành y tế TP cũng đã xây dựng được hệ thống quản lý quy trình xử lý hồ sơ dịch vụ hành chính công, trong đó có 2 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, 20 dịch vụ mức độ 3; xây dựng được kho dữ liệu phác đồ điều trị, ứng dụng GIS trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh nguy hiểm khác.

UBND TP.HCM đánh giá việc thiếu một đơn vị đủ chức năng về công nghệ thông tin cũng khiến việc triển khai các chương trình, dự án về công nghệ vốn đòi hỏi cao về năng lực triển khai, thường đối mặt với việc chậm tiến độ, không phát huy hết hiệu quả. 

Xây dựng một trung tâm chuyên về công nghệ thông tin sẽ giúp quản lý, định hướng và nhân rộng, phát triển thêm nhiều ứng dụng phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Chỉ 1,8% lao động TP.HCM làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin Chỉ 1,8% lao động TP.HCM làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu thông tin này tại lễ kỉ niệm 10 năm giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM và trao giải thưởng lần thứ 10, diễn ra ngày 28-12.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận