Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Đề xuất mua áo mưa không nhãn mác 1 triệu đồng/bộ cho lãnh đạo

09/06/2018 16:59 GMT+7

TTO - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đề xuất chi cả triệu đồng để mua bộ áo mưa cho lãnh đạo, cán bộ tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2018.

Đề xuất mua áo mưa không nhãn mác 1 triệu đồng/bộ cho lãnh đạo - Ảnh 1.

Khu vực quán nước trên đường Lý Thường Kiệt, TP Thái Bình - nơi hai phóng viên bị hành hung - Ảnh: NGUYỄN QUẾ

Ngày 9-1-2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình tờ trình số 02 cho UBND tỉnh Thái Bình.

Trong đó, đơn vị này đề xuất UBND tỉnh cho dùng quỹ phòng chống thiên tai để trang bị bộ đồ đi mưa (gồm: mũ, áo mưa, ủng, dép rọ) cho các lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh năm 2018.

Mua áo mưa không nhãn hiệu

Bên cạnh đó cũng mua đồ đi mưa cho lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố. 

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size L, size XL và XXL có tổng cộng 300 bộ không rõ mang thương hiệu của hãng nào nhưng có giá lên đến 1 triệu đồng/bộ, ước tính riêng chi phí cho việc mua áo mưa là 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó là tiền mua 300 đôi ủng cao su hết tổng cộng 36 triệu đồng, 300 chiếc mũ cối hết 30 triệu đồng và 300 đôi dép rọ hết 30 triệu đồng. 

Tổng kinh phí lên tới 396 triệu đồng. Tờ trình được ông Phạm Văn Dụng - giám đốc Sở NN&PTNT kiêm phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình - ký.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 9-6, ông Đặng Cao Vi - trưởng phòng tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình - thừa nhận có việc gửi tờ trình với nội dung nói trên.

Tuy nhiên, ông Vi cho rằng tờ trình này mới chỉ là "đề xuất" và thực tế UBND tỉnh cũng chưa chấp thuận nên cũng chưa mua được bộ nào.

Khi phóng viên đặt vấn đề về việc căn cứ vào đâu để Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đưa ra đề xuất mức giá cao bất thường như trên thì ông Vi chỉ cho biết đây là "lần đầu tiên" đơn vị làm đề xuất mua những trang thiết bị này.

"Mức đề xuất là vậy nhưng nếu được thông qua, tỉnh cũng phải căn cứ vào Luật giá và điều chỉnh theo đúng quy định" - ông Vi cho hay.

Phóng viên bị đánh 

Liên quan đến sự việc, ngày 8-6 hai phóng viên của chuyên trang Phapluatnet và tạp chí điện tử Luật Sư đến làm việc tại Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình để nhằm làm rõ nội dung tờ trình.

Bất ngờ, 2 thanh niên lạ mặt xuất hiện lao vào hành hung khi cả hai phóng viên vừa rời sở được ít phút.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh T.M.T. (30 tuổi, phóng viên chuyên trang Phapluatnet, thuộc báo điện tử Người Đưa Tin) và anh B.V.Đ. (29 tuổi, phóng viên tạp chí điện tử Luật Sư) cho biết vào khoảng 10h ngày 8-6, cả hai có đến trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình để liên hệ làm việc theo sự phân công của lãnh đạo cơ quan.

Nội dung làm việc liên quan tới tờ trình số 02-/TTR- PCTT của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình gửi UBND tỉnh để xin kinh phí mua bộ đồ trang bị đi mưa phục vụ công các phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Khoảng 10h30, sau khi làm việc xong với ông Đặng Cao Vi, vừa rời trụ sở Sở NN&PTNT Thái Bình, cả hai phát hiện có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy mang biển số 17B9 - 251.04 đang chờ sẵn ngoài cổng.

Khi cả hai vừa dừng lại tại quán nước ven đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình để uống nước thì bất ngờ bị 2 thanh niên nói trên lao tới đấm đá liên tiếp vào đầu và mặt.

"Vừa đánh hai thanh niên này vừa hăm dọa chúng tôi làm gì ở Sở Nông nghiệp, định cướp miếng cơm của tụi bố à và ra "tối hậu thư" trong vòng 30 phút phải cút khỏi Thái Bình, nếu không sẽ giết chết" - anh T. kể lại.

Vĩnh Phúc chi hơn 54 tỉ mua quà dịp tái lập tỉnh Vĩnh Phúc chi hơn 54 tỉ mua quà dịp tái lập tỉnh

TTO - Ngày 27-3, trả lời Tuổi Trẻ về thông tin Vĩnh Phúc chi tới hơn 54 tỉ đồng mua quà tặng nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì cho biết đang cho rà soát và sẽ thông tin cụ thể sau khi có kết quả.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận