Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện, TP.HCM

10/01/2018 17:32 GMT+7

TTO - UBND quận 1 vừa có công văn gửi UBND TP.HCM về việc đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện, TP.HCM - Ảnh 1.

Tuyến đường Đỗ Quang Đẩu nhỏ hẹp thường xuyên ngập nước, ảnh hưởng đến du khách - Ảnh: TỰ TRUNG

Cụ thể mở rộng thêm về không gian (thêm đường Bùi Viện đoạn từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh và đường Đỗ Quang Đẩu, đoạn từ Bùi Viện đến Phạm Ngũ Lão); mở rộng thêm thời gian (tổ chức phố đi bộ từ 19h đến 2h sáng hôm sau vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần). Dự kiến bắt đầu việc mở rộng từ ngày 10-2-2018.

Ngoài ra, kiến nghị TP cho phép UBND quận 1 kêu gọi xã hội hóa đầu tư một số hoạt động tại phố đi bộ Bùi Viện trong thời gian 5 năm, giai đoạn 2018-2023.

Trước đó, quận 1 đã lấy ý kiến người dân về việc mở rộng phố đi bộ Bùi Viện. 

Qua 2 lần phát phiếu khảo sát, người dân đa số đều đồng ý với chủ trương mở rộng. Lần 1 có 230/260 phiếu đồng ý mở rộng không gian phố đi bộ; lần 2 có 386/458 phiếu đồng ý mở rộng không gian, 322/458 phiếu đồng ý mở rộng về thời gian hoạt động. 

Những hộ được lấy ý kiến khảo sát là người dân và cơ sở kinh doanh trên tuyến đường Đỗ Quang Đẩu, tuyến Bùi Viện, đoạn từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh.

Đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện, TP.HCM - Ảnh 2.

Du khách tham quan và sử dụng các dịch vụ trên phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh: TỰ TRUNG

Từ kết quả này, UBND quận 1 cho rằng việc mở rộng phố đi bộ Bùi Viện là cần thiết, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người dân.

Ước tính vào những ngày cuối tuần, có từ 600-800 lượt khách, cao điểm có trên 1.000 lượt khách đến tham quan vui chơi và sử dụng các dịch vụ trên phố đi bộ Bùi Viện. 

Dù đã được cải tạo duy tu nhưng thực trạng phố đi bộ Bùi Viện hiện nhỏ hẹp, chiều rộng vỉa hè không đồng đều gây ùn ứ, quá tải khi khách đông. Lượng khách đến tham quan ngày thứ sáu hằng tuần cũng tương đương thứ bảy, chủ nhật.

Xét về lợi ích kinh tế, mở rộng phố đi bộ sẽ tăng nguồn thu thuế từ các hoạt động du lịch, phát triển các dịch vụ du lịch, giá trị nhà đất cũng tăng thêm…

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận