Đề xuất đổi cách tuyển sinh lớp 10 công lập Khánh Hòa

05/10/2018 09:36 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đề xuất đổi cách tuyển sinh lớp 10, theo đó tất cả học sinh tốt nghiệp THCS muốn được tuyển vào các trường THPT công lập đều phải thi ba môn văn, toán và ngoại ngữ.

Đề xuất đổi cách tuyển sinh lớp 10 công lập Khánh Hòa - Ảnh 1.

Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang nhiều năm liền có điểm tuyển sinh lớp 10 cao nhất tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: P.S.NGÂN

Chiều 4-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết sở vừa trình UBND tỉnh đề xuất thay đổi phương thức tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập trong toàn tỉnh từ năm học sắp tới (2019-2020).

Phương thức được đề xuất là thực hiện lại thi tuyển kết hợp với xét tuyển vào lớp 10. Theo đó, tất cả học sinh tốt nghiệp THCS muốn được tuyển vào các trường THPT công lập đều phải thi ba môn văn, toán và ngoại ngữ.

Việc tuyển vào lớp 10 được căn cứ theo kết quả thi tuyển ba môn vừa nêu cộng với điểm kết quả học tập, rèn luyện (được quy đổi thành điểm theo quy định) bốn năm học THCS của học sinh dự tuyển và điểm ưu tiên theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Trong phương án đang trình không áp dụng cộng điểm học nghề và điểm ưu tiên khu vực nhưng có thêm môn thi mới là ngoại ngữ.

Phương thức thi kết hợp xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập đã từng được thực hiện ở Khánh Hòa vào nhiều năm trước đây.

Nhưng kể từ năm học 2013-2014 tỉnh đã thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 bằng xét tuyển, căn cứ chính là theo điểm quy đổi kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của học sinh ở bốn năm THCS, cộng với điểm ưu tiên theo quy định.

Từ năm 2016 cử tri trong tỉnh đã có kiến nghị thay đổi việc xét tuyển lớp 10 vì có nhiều bất cập và tỉnh cũng có nhiều lần xem xét nhưng đến nay vẫn duy trì cách xét tuyển đó.

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng sẽ có nhiều điểm mới Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng sẽ có nhiều điểm mới

TTO - Thời gian tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 ở Đà Nẵng dự kiến diễn ra ngày 2 và 3-6-2019, thí sinh sẽ không được cộng điểm nghề...

P.S.NGÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận