Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Đệ tử của tông sư Diệp Vấn qua đời vì COVID-19

12/04/2020 10:54 GMT+7

TTO - Hãng tin Sina Sports (Trung Quốc) đưa tin bậc thầy Vịnh Xuân người Trung Quốc He Jinming (đệ tử của Đệ nhất tông sư Diệp Vấn) đã qua đời ở Toronto (Canada) sau một thời gian mắc bệnh COVID-19.

Đệ tử của tông sư Diệp Vấn qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ông He Jinming là một trong 10 đại đệ tử của Diệp Vấn, qua đời vì COVID-19 - Ảnh: Sina Sports

Ông He Jinming hưởng thọ 96 tuổi, là một trong 10 đại đệ tử hàng đầu của Diệp Vấn. Ông được báo chí Trung Quốc nhận định là bậc thầy Vịnh Xuân, với nhiều trận đấu nổi tiếng trong sự nghiệp và có nhiều đóng góp cho nền võ học Trung Hoa.

Suốt cuộc đời của mình, võ sư này đã thành lập nhiều tổ chức để tuyên truyền quảng báo cho môn võ Vịnh Xuân bao gồm: Đại học Thể thao Vịnh Xuân Qiao Ao, Hiệp hội Võ thuật quốc gia...

Năm 1990, He Jinming đến Canada để truyền bá võ học của mình và sau đó gia đình ông đã định cư tại đây để tiếp tục mở trường dạy võ.

Ngôi sao kung fu nổi tiếng thế giới Randy Williams cũng là đệ tử của ông He Jinming. Ông đã xuất bản nhiều quyển sách tiếng Anh và video để giảng dạy võ thuật cho mọi người, tạo ra ảnh hưởng lớn ở châu Âu và Mỹ.

Lập kỷ lục Guinness nhờ sở hữu 158 huy chương võ thuật khi mới 7 tuổi Lập kỷ lục Guinness nhờ sở hữu 158 huy chương võ thuật khi mới 7 tuổi

TTO - Em Wu Tsing-hsiu ở Đài Trung (Đài Loan) mới đây đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận với thành tích "khủng" là 158 huy chương trong các cuộc thi võ thuật.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận