Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Đê Quảng Điền vỡ, đe dọa hàng ngàn hecta lúa sắp thu hoạch

13/08/2019 09:23 GMT+7

TTO - Sau khi gia cố thành công gần 10km đê bị tràn nước, sáng 13-8, một đoạn đê Quảng Điền thuộc xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã bị vỡ, đe dọa hàng ngàn hecta lúa sắp thu hoạch.

Vỡ đê Quảng Điền

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND huyện Krông Ana cho biết đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, dân quân tự vệ cùng nhân dân các xã Quảng Điền, Bình Hòa ra bờ đê cứu lúa.

Theo đó, sáng sớm nay, một đoạn đê bao Quảng Điền che chắn xung quanh các cánh đồng để chống ngập đã bị vỡ một đoạn hàng chục mét. Nước sông Mẹ (sông Krông Ana) đang rất lớn nên chảy ồ ạt vào ruộng.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động mọi phương tiện và nhân lực phải gia cố ngay đoạn đê bị vỡ để cứu lúa, giảm thiểu thiệt hại cho bà con", lãnh đạo này nói.

Đê Quảng Điền vỡ, đe dọa hàng ngàn hecta lúa sắp thu hoạch - Ảnh 2.

Người dân xúc đất để đắp đê bị tràn nước - Ảnh: TRUNG TÂN

Đê Quảng Điền vỡ, đe dọa hàng ngàn hecta lúa sắp thu hoạch - Ảnh 3.

Một người đàn ông lặn xuống kiểm tra chỗ rò rỉ ở một đoạn kênh rạch trên đê Quảng Điền - Ảnh: TRUNG TÂN

Tại hiện trường, ông Lê Tấn Thịnh - trưởng công an xã Quảng Điền - cho biết đêm qua sau khi gia cố tuyến đê bao xong, bà con thở phào vì đã cứu được hơn 1.000ha lúa sắp thu hoạch. Thế nhưng, sáng nay đê bao bất ngờ vỡ toác, nước ào ạt đổ vào ruộng.

"Chúng tôi đang cùng dân lấp lại đoạn đê vỡ. Nhưng nước chảy mạnh quá nên bao đất, cọc chống xuống đều bị đẩy đi. Hiện đang tìm các giải pháp khác để khắc phục sự cố", ông Thịnh lo lắng.

Hàng trăm người dân cứu lúa vào ngày 12-8 - Video: TRUNG TÂN - VIỆT HIẾN

Trước đó, từ ngày 8-8 đến nay, mực nước sông Mẹ dâng cao khiến hơn 8km đê bao Quảng Điền (tổng chiều dài hơn 70km, đầu tư hơn 300 tỉ đồng) bị tràn nước.

Hàng trăm người dân cùng chính quyền địa phương đã dùng hàng vạn bao đất để gia cố, tưởng đã cứu được hơn 1.000ha lúa sắp thu hoạch.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận