Đề nghị truy tố bị can xâm hại bé gái lớp 5 khiến em tự tử

20/11/2017 18:12 GMT+7

TTO - Hữu Bê là người bị gia đình cháu H.M.K. (13 tuổi, học sinh lớp 5) tố xâm hại tình dục, dẫn đến cháu uất ức tự tử. Vụ án gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Ngày 20-11, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Hữu Bê (57 tuổi, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) về tội "dâm ô với trẻ em".

Hữu Bê là người bị gia đình cháu H.M.K. (13 tuổi, học sinh lớp 5) tố xâm hại tình dục, dẫn đến cháu uất ức tự tử. Vụ án gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Như đã thông tin, chiều 10-2, gia đình phát hiện bé K. uống thuốc tự tử và đã đưa em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu, nhưng đến 6h sáng 11-2 em K. đã tử vong tại bệnh viện.

Theo gia đình nạn nhân, tháng 11-2016, K. có kể với gia đình việc nhiều lần bị Bê xâm hại tình dục. Sau đó, gia đình đã tố cáo vụ việc đến cơ quan công an. 

Tuy nhiên, qua xác minh, công an trả lời chưa đủ cơ sở khởi tố vì thông tin một chiều, không có chứng cứ. Trước khi uống thuốc tự tử, K. cũng từng tâm sự với người thân "thấy bị nhục" và "xấu hổ" nên sẽ tự tử.

Sau đó, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra vụ việc báo chí phản ánh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Đồng thời, xem xét trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau trong quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra thông báo về việc hủy bỏ quyết định không khởi tố. 

Đến tháng 9-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam 3 tháng đối với Hữu Bê về hành vi "dâm ô với trẻ em".

Đề nghị cấm người nghi xâm hại bé gái ở Cà Mau xuất cảnh Đề nghị cấm người nghi xâm hại bé gái ở Cà Mau xuất cảnh

TTO - Ngày 11-5, liên quan đến thông tin học sinh lớp 5 tự tử nghi do xâm hại tình dục, bà Hữu Thị Lợi -mẹ cháu H.M.K. - cho biết vừa nhận được văn bản trả lời của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận