Đề nghị thẩm định chức danh giáo sư của hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

09/06/2019 09:50 GMT+7

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và đào tạo xin ý kiến liên quan đến việc Trường đại học Tôn Đức Thắng 'tố' lên Đảng, Chính phủ cho rằng cơ quan này làm trái luật.

Đề nghị thẩm định chức danh giáo sư của hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đây là văn bản về việc xin ‎ý kiến một số nội dung chuẩn bị triển khai thực hiện Luật giáo dục đại học do ông Trần Văn Thuật, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam k‎ý ngày 5-6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 9-6, ông Trần Văn Thuật xác nhận việc cơ quan này gửi văn bản cho Bộ Giáo dục và đào tạo là để thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các trường trực thuộc Tổng liên đoàn Lao động thực hiện đúng quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong đó nêu việc phong giáo sư của ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng và tự phong giáo sư cho giảng viên của trường đại học này.

Tổng liên đoàn Lao động đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo xem xét tính hợp pháp của việc ban hành các chức vụ chuyên môn giáo sư của Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Đồng thời thẩm định, xác minh và cho ý kiến về việc ông Lê Vinh Danh được phong giáo sư tại Preston University có hợp pháp và được công nhận tại Việt Nam hay không cùng quy trình bổ nhiệm giáo sư của ông Danh tại Việt Nam.

Cũng theo văn bản này, Tổng liên đoàn Lao động cho biết để chuẩn bị cho việc thực hiện Luật giáo dục đại học (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-7, trước đó Bộ Giáo dục và đào tạo đã có công văn yêu cầu các trường đại học rà soát, kiện toàn bộ máy nhân sự, kiện toàn hội đồng trường theo quy định của luật.

Trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành Đoàn chủ tịch tổng liên đoàn đã có văn bản ngày 7-5 chỉ đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng thực hiện đúng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổng liên đoàn Lao động đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho ‎ý kiến cụ thể: các nội dung chỉ đạo hội đồng trường và ban giám hiệu Trường đại học Tôn Đức Thắng tại văn bản ngày 7-5 có phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành hay không? Có vi phạm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo không?

ĐH Tôn Đức Thắng ĐH Tôn Đức Thắng 'tố' lên Đảng, Chính phủ việc Tổng liên đoàn Lao động làm trái luật

TTO - Lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng xác nhận nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường đã gửi đơn tố cáo cơ quan chủ quản của trường là Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam 'vi phạm chủ trương, chính sách và pháp luật trong quản lý trường'.


TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận