26/11/2021 21:17 GMT+7

Đề nghị mức án đối với nhóm cướp tuổi vị thành niên ở Vĩnh Long

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Ngày 26-11, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Bình Tân, Vĩnh Long đưa vụ án "Cướp tài sản" ra xét xử.

Đề nghị mức án đối với nhóm cướp tuổi vị thành niên ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Hai bị cáo bị tạm giam gồm Hải (bên trái) và Nhân ra tòa nhưng không thể tự đi đứng - Ảnh: CHÍ HẠNH

Các bị cáo gồm: Nguyễn Chí Hải (19 tuổi), Nguyễn Minh Khang; Trần Thành Dinh (cùng 15 tuổi) và Nguyễn Hữu Nhân (17 tuổi), cùng ngụ xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Trong đó, Hải và Nhân bị khởi tố, bắt tạm giam. Khang và Dinh bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú. Tại phiên xét xử, bị cáo Hải và Nhân không thể tự đứng, cần đến sự hỗ trợ của cán bộ công an.

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2021 đến ngày 20-4-2021, Hải và đồng phạm đã đe dọa, thực hiện 6 lần cướp tài sản của em P.N.P.L. (12 tuổi) với tổng số tiền 14 triệu đồng. Trong đó, có một lần bị hại L. tự mang tiền đến tận nhà cho nhóm bị cáo.

Theo Viện Kiểm sát nhân dân, hành vi trên của Hải cùng đồng phạm gây nguy hiểm cho xã hội. Do đó, truy tố các bị can về tội "cướp tài sản" theo khoản 2, điều 168 Bộ luật hình sự.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Khang, Dinh và Hải thừa nhận có chặn đường đe dọa để lấy tổng cộng 14 triệu đồng của em P.N.P.L.. Tuy nhiên, Nhân liên tục nói không biết hành vi của các bị cáo khác và kêu oan.

Tại phiên tranh luận, luật sư của bị cáo Nhân đề nghị tòa làm rõ 120 điểm bất thường trong kết luận điều tra cũng như việc lấy lời khai bị cáo khi không có người giám hộ

Luật sư cũng đề nghị hội đồng xét xử (HĐXX) làm rõ bản tường trình của bị hại L. là do điều tra viên tự viết rồi đưa cho bị hại ký, làm rõ trong hồ sơ vụ án có sửa chữa ngày tháng nhưng không ai ký tên.

Do đó, luật sư đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra lại từ đầu.

Viện kiểm sát bác các quan điểm của luật sư, giữ nguyên quan điểm truy tố và đề nghị bị cáo Hải 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù, Khang và Dinh mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù; Nhân 5 năm 6 tháng đến 6 năm tù.

HĐXX nghị án và sẽ tuyên vào ngày 2-12.

Vĩnh Long: Lấy lời khai bị can 17 tuổi mà không có người giám hộ Vĩnh Long: Lấy lời khai bị can 17 tuổi mà không có người giám hộ

TTO - Nguyễn Hữu Nhân (17 tuổi), bị can trong vụ án ‘cướp tài sản’ xảy ra tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, viết tường trình nhận tội và được điều tra viên lấy lời khai nhưng không có người giám hộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0