Thứ 2, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Long

10/07/2019 16:54 GMT+7

TTO - Ngày 10-7, nguồn tin từ Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long cho biết Sở vừa có báo cáo, kiến nghị gửi UBND tỉnh, đồng thời đề nghị một số cơ quan liên quan, tiến hành xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ chủ chốt của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh này.

Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 1.

Ông Phạm Thành Khôn - trưởng ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Long - bị đề nghị hạ bậc thi đua các năm trước, đồng thời bị đề nghị kỷ luật - Ảnh: CHÍ HẠNH

Bản báo cáo số 183/BC-SNV do phó giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Long Nguyễn Văn Hồng Quân ký ngày 8-7 là kết quả cuối cùng sau khi thanh tra Sở Nội vụ vào cuộc liên quan đến ông Phạm Thành Khôn - trưởng ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Long, người bị cán bộ công chức, Đảng viên có đơn tố cáo nhiều tháng nay.

Báo cáo của Sở Nội vụ Vĩnh Long cho thấy ông Khôn bị tố cáo 10 nội dung, trong đó có nhiều nội dung tố cáo đúng, điển hình như che giấu sự thật về vụ cháy cơ quan, công tác xét thi đua hàng năm cho chính bản thân, xét thành tích năm cho các cán bộ bị UBND tỉnh kỷ luật, vô cớ hạ bậc thi đua cán bộ là phụ nữ đang mang thai, bổ nhiệm cán bộ thiếu tiêu chuẩn chính trị…

Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với tập thể lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh, các cá nhân thuộc ban này vì thực hiện chưa đúng công văn chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh.

Tổ chức lại việc đánh giá, xếp loại công chức, thu hồi các quyết định khen thưởng thành tích vi phạm đối với các cá nhân: ông Phạm Thành Khôn, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (phó chánh văn phòng kiêm kế toán trưởng), ông Nguyễn Trần Bảo Quốc (chuyên viên), Trương Văn Tuấn (trưởng phòng quy hoạch và môi trường), Vũ Ngọc Tung (nguyên trưởng phòng quy hoạch và môi trường), Lê Phước Thiện (phó ban quản lý các KCN).

Đồng thời thu hồi Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 16-4-2019 của UBND tỉnh về việc tặng bằng khen "Tập thể đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu giao ước cụm, khối năm 2018", chỉ đạo cơ quan chuyên môn thanh tra tài chính về quản lý, thu chi của Ban quản lý các KCN để làm rõ các nội dung thu chi tài chính chưa công khai, minh bạch, dân chủ, quản lý kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo năm 2018, hỗ trợ tiền xăng xe công đưa rước ông Khôn...

Kiến nghị Ban quản lý các KCN tổ chức kiểm điểm đối với tập thể lãnh đạo ban và cá nhân ông Khôn, điều chỉnh kết quả đánh giá công chức năm 2019 và hủy một phần quyết định công nhận 10 chiến sĩ thi đua cơ sở đối với ông Phạm Thành Khôn.

Hạ mức đánh giá từ "hoàn thành tốt nhiệm vụ" xuống mức "hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực" đối với các ông Phạm Thành Khôn, Lê Phước Thiện, Trương Văn Tuấn và Nguyễn Phước Vinh.

Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể lãnh đạo Ban quản lý các KCN và cá nhân ông Khôn vì để xảy ra nhiều sai phạm. Kiến nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh kiểm tra làm rõ các nội dung tố cáo liên quan đến công tác Đảng xảy ra tại ban này.

Sở Nội vụ Vĩnh Long cũng đã tiến hành xử lý trách nhiệm, kiểm điểm các cá nhân do mình quản lý vì đã tham mưu ban hành công văn về thỏa thuận bổ nhiệm công chức sai quy định tại Ban quản lý các KCN.

Bức tường sập làm 6 người chết ở Vĩnh Long được cấp phép xây thiếu thủ tục Bức tường sập làm 6 người chết ở Vĩnh Long được cấp phép xây thiếu thủ tục

TTO - Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long thừa nhận cấp phép cho Công ty Bo Hsing xây dựng công trình khi chưa đủ thủ tục. Trong khi đó, phía Cơ quan điều tra đang chờ Bộ Xây dựng để có hướng xử lý tiếp theo.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận