09/07/2019 15:52 GMT+7

Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục xử lý kỷ luật đô đốc Nguyễn Văn Hiến

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Bộ Chính trị đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến về Đảng và yêu cầu xử lý về chính quyền, hiện Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục để thực hiện, người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết.

Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục xử lý kỷ luật đô đốc Nguyễn Văn Hiến - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng - Ảnh: ĐỨC BÌNH

Tại họp báo Bộ Quốc phòng chiều nay 9-7, Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi: "Bộ Chính trị ngày 21-6 đã họp và quyết định kỷ luật đô đốc Nguyễn Văn Hiến bằng hình thức cách các chức vụ ủy viên Đảng ủy quân sự trung ương nhiệm kì 2005-2010; ủy viên ban chấp hành đảng bộ quân chủng hải quân nhiệm kỳ 2005-2010), đồng thời yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về chính quyền đối với ông Hiến.

Xin hỏi tiến trình xử lý kỷ luật của Bộ Quốc phòng đối với ông Hiến sau kết luận của Bộ Chính trị và Ủy ban kiểm tra trung ương?"

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng - trả lời: "Bộ Chính trị đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Hiến - nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên tư lệnh Quân chủng Hải quân. Kết luận của Bộ Chính trị ngoài về Đảng thì còn yêu cầu xử lỷ về chính quyền và hiện Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục để xử lý kỷ luật về chính quyền.

Đối với Ban thường vụ Quân chủng Hải quân, theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Quân ủy trung ương đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo Ban thường vụ Quân chủng Hải quân. Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình - nguyên chính ủy Quân chủng Hải quân - cũng bị cảnh cáo. Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạt cũng bị cảnh cáo".

"Đây là những thông tin không mới vì trước đây các phương tiện truyền thông đã đưa tin. Quan điểm của Quân ủy trung ương là nghiêm minh, thận trọng, khách quan, thấu đáo, đúng người, đúng quy trình, không có ngoại lệ", thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh.

"Việc Thường vụ Quân ủy trung ương thi hành kỷ luật các tập thể, cá nhân là không mong muốn nhưng vẫn phải làm để giữ nghiêm kỷ luật quân đội".

Trước đó, báo cáo tại họp báo, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết trong 6 tháng đầu năm, Bộ đội Biên phòng đã triệt phá thành công nhiều vụ án ma túy lớn có vũ trang, bắt giữ 547 vụ với trên 1.000 đối tượng, thu giữ trên 1 tấn ma túy các loại.

Về công tác dân vận, toàn quân đã tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn 713 tỉ đồng, xây dựng và hỗ trợ xây dựng gần 100 căn nhà tình nghĩa với số tiền 15 tỉ đồng.

Về tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, toàn quân đã huy động hơn 299.000 lượt cán bộ, chiến sĩ; trên 13.100 lượt phương tiện, xử lý kịp thời, hiệu quả hơn 1.288 sự cố, thiên tai, cứu được 1.560 người và 88 phương tiện, trong đó có 167 người và 10 phương tiện nước ngoài; kêu gọi, hướng dẫn trên 804.050 lượt tàu thuyền cùng gần 3 triệu ngư dân về nơi tránh, trú bão an toàn…

Đề nghị kỷ luật đô đốc Nguyễn Văn Hiến Đề nghị kỷ luật đô đốc Nguyễn Văn Hiến

TTO - Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, kỷ luật đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên ủy viên Quân ủy trung ương, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

ĐỨC BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên